Sống khỏe nhờ quả táo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ăn một quả táo mỗi ngày là cách hiệu quả để khôi phục sức khỏe và trẻ hóa cơ thể. Táo tốt cho tim, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, ung thư, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, làm giảm nồng độ cholesterol xấu và tăng cường hệ miễn dịch... theo boldsky.
 

 Táo là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Táo là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giảm cholesterol xấu. Táo chứa nhiều pectin-chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol xấu. Ngoài ra, pectin cũng giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch.

Ngừa bệnh Alzheimer. Táo chứa quercetin-chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào não khỏi sự thoái hóa.

Giảm nguy cơ tiểu đường. Các chất chống oxy hóa trong táo có thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Ngoài ra, polyphenol-hợp chất chống lão hóa trong táo-giúp cơ thể giảm hấp thu glucose, một loại đường nếu tăng cao trong cơ thể sẽ gây ra bệnh tiểu đường.

Tăng sức chịu đựng cơ thể. Chất chống oxy hóa quercetin trong táo cung cấp sức chịu đựng cho cơ thể nhờ tăng cường việc cung cấp oxy đến phổi.

Ngừa ung thư ruột kết. Chất xơ trong táo lên men trong ruột kết sẽ sản xuất ra các hợp chất có thể giúp chống lại sự hình thành của các tế bào ung thư.

Tăng cường hệ miễn dịch. Táo cung cấp vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Ngừa bệnh đục nhân mắt. Ăn táo giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh đục nhân mắt do chứa chất chống oxy hóa.

Tốt cho da. Collagen và elastin trong táo rất tốt cho việc duy trì làn da tươi trẻ. Uống nước ép táo sẽ làm tăng chất chống oxy hóa trong cơ thể, ngăn ngừa việc tổn thương tế bào và mô.

Bảo vệ tim. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của quả táo. Táo và nước ép táo làm chậm quá trình oxy hóa gây ra bệnh tim mạch.

Ngừa bệnh Parkinson. Các chất oxy hóa trong táo có tác dụng chống lại các gốc tự do giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

Kiểm soát huyết áp cao. Táo giàu kali giúp kiểm soát huyết áp cao, làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Ngừa sỏi mật. Táo giàu axít malic và các chất làm mềm quan trọng khác hữu ích trong việc kiểm soát sỏi mật.

Giảm hội chứng ruột kích thích. Hàm lượng chất xơ cao trong táo giúp làm giảm các hội chứng ruột kích thích.

Điều trị thiếu máu. Ăn từ 2-3 quả táo mỗi ngày có ích trong việc điều trị thiếu máu bởi táo rất giàu chất sắt.

Mai Thương (theo thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.