Những thực phẩm giàu vitamin C hơn cả cam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Vitamin C là chất dinh dưỡng hết sức cần thiết, giúp cơ thể khỏe mạnh đồng thời chống lão hóa. Tuy nhiên, nhiều người lầm tưởng rằng cam là thực phẩm duy nhất có chứa vitamin C.

Tuy nhiên, vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng, giúp tăng trưởng và phát triển các mô, giúp cơ thể sản xuất ra collagen, protein cần thiết trong việc tạo ra da, gân, dây chằng và các mạch máu.

Ớt chuông vàng

Ớt chuông là loại rau quả có nhiều màu sắc, giòn, có lượng calo cực kì thấp, và có hàm lượng vitamin C rất cao. Trong 100gr ớt có chứa 120mg vitamin C và chỉ cần 50gr ớt chuông đã cung cấp 75% lượng vitamin C có thể cần cho cả ngày.

Đặc biệt, lượng vitamin C dồi dào trong ớt chuông vàng sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và chống việc xuất hiện các nếp nhăn.

 

 

Đu đủ

Mỗi một nửa quả đu đủ lớn cung cấp một lượng vitamin C khoảng 238 mg. Ngoài ra, loại trái cây này cũng là một nguồn cung cấp vitamin A và chất xơ.

Đu đủ là loại quả nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Nó mang lại những công dụng tuyệt vời như bảo vệ trái tim, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp giảm cân, tăng sức đề kháng...

Ổi

Một cốc sinh tố ổi vào mùa hè sẽ cung cấp cho cơ thể bạn tới 377 mg vitamin C.Vì vậy, đây là một loại quả rất tốt mà bạn không thể bỏ qua để có sức khỏe tốt và da.

Ngoài ra, trái ổi chứa ít chất béo bão hoà, cholesterol và natri nhưng chứa nhiều chất xơ ăn kiêng, vitamin A, kẽm, kali và mangan.

Cải xoăn

Cải xoăn là một thành phần không thể thiêu cho món salad, tuy nhiên, chúng ta thường không biết được rằng đây là một loại thực phẩm cung cấp lượng vitamin C dồi dào.

Một cốc cải lá xoăn thái nhỏ có thể cung cấp 114% lượng vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày, trong khi đó một quả cam chỉ có 113%.

Điều đáng nói chính là một cốc cải lá xoăn chỉ nặng 67 gram trong khi một quả cam nặng tới 131 gram. Như vậy, có thể nói cải lá xoăn có hàm lượng vitamin C cao gấp 2 lần so với cam

Dâu tây

 

 

Dâu tây là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một chén dâu tây chứa 51,5mg vitamin C, khoảng ½ nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Như vậy, chỉ với hai chén dâu tây, bạn đã có đủ 100% lượng vitamin C theo yêu cầu.

Vitamin C là chất có khả năng tăng cường miễn dịch đồng thời còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

 

Mai Thương (theo giadinh)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.