Nho đỏ mang lại lợi ích bất ngờ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một nghiên cứu tại Mỹ phát hiện ăn nho đỏ có thể giúp giảm các triệu chứng trầm cảm.
 

Các nhà khoa học thuộc Đại học South Carolina (Mỹ) phát hiện ra rằng resveratrol, một chất chống viêm tự nhiên được tìm thấy trong vỏ của quả nho đỏ, có thể ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm cũng như các hành vi liên quan đến trầm cảm ở loài chuột thí nghiệm.

Chuyên gia Susan K. Wood khẳng định nghiên cứu này là rất phù hợp với xã hội ngày nay vì nó tìm hiểu các phương pháp điều trị tiềm năng cho những người dễ bị trầm cảm và các rối loạn thần kinh khác do cuộc sống hiện đại ngày nay gây ra.

Nhiều nghiên cứu từng chỉ ra rằng resveratrol trong quả nho đỏ còn có tác dụng ngăn ngừa các tổn thương mạch máu và làm giảm cholesterol xấu LDL, từ đó đẩy lùi các bệnh về tim mạch.

Một số nghiên cứu ở động vật thậm chí chỉ ra rằng resveratrol có tác dụng ngừa béo phì và bệnh tiểu đường.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.