Nhanh, dễ dàng với hạt điều hương cam đón Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nếu bạn đang loay hoay tìm một món thật lạ để mời khách trong Tết này, vậy hãy thử “tay nghề” với món hạt điều phủ đường quện hương cam thật hấp dẫn xem sao.

Nguyên liệu:

- 300 g hạt điều

- 1 quả cam vàng, 6 muỗng canh đường trắng, dầu ăn, 800ml nước

Cách làm:

 

 

- Bào mỏng vỏ cam.

- 600 ml nước, 1 muỗng canh đường trắng khuấy tan.

- Ngâm hạt điều trong bát nước đường 30 phút rồi trút ra để ráo.

- Cho dầu ăn vào chảo, trút hạt điều vào rang vàng chừng 10-15 phút.

 

 

- Tiếp tục trút vỏ cam vào sao vàng cùng hạt điều. Đừng nên để lửa quá to hay sao quá lâu, vỏ cam để cháy khét sẽ mất đi mùi thơm.

- Đặt chảo khác lên bếp, cho 5 muỗng canh đường trắng và 2 muỗng canh nước lọc vào. Đun với lửa nhỏ và khuấy liên tục cho tan đường.

- Trút hạt điều phủ cam vào chảo, tiếp tục đảo đều tay đến khi đường khô và bọc lớp mỏng quanh hạt điều.

- Để nguội, cho vào lọ và bảo quản nơi kín gió.

 

 

M.Thi (Theo Danviet)

Có thể bạn quan tâm

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

(GLO)- Ở TP. Pleiku, các cửa hàng bán hoa, cây cảnh đảm nhiệm luôn việc đúc chậu kiểng. Dù là việc quanh năm, song mỗi dịp Xuân về, các cơ sở làm chậu kiểng tại Phố núi lại trở nên nhộn nhịp hơn bởi phải cung ứng một lượng lớn sản phẩm cho thị trường Tết.