Ngừa ngộ độc thực phẩm bằng quế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Quế là một tác nhân kháng khuẩn hữu hiệu và có thể giúp ngừa ngộ độc thực phẩm. Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Washington State (Mỹ), dầu quế có thể hoạt động hiệu quả với vai trò là chất kháng khuẩn tự nhiên trong ngành công nghiệp thực phẩm.
 

 

Cụ thể, có thể dùng dầu quế trong việc đóng gói thịt và thực phẩm tươi sống để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm. “Cũng có thể thêm dầu quế vào nước rửa thịt, trái cây hoặc rau củ để loại bỏ các vi sinh vật”, chuyên gia Lina Sheng cho biết thêm. Nghiên cứu cho thấy tinh dầu quế đã tiêu diệt một số chủng vi khuẩn E.coli gây ngộ độc thực phẩm. Cũng theo chuyên gia Sheng, chỉ cần hòa khoảng 10 giọt dầu quế trong 1 lít nước có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong vòng 24 giờ.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.