Lợi ích từ tỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Với dược tính cao, tỏi được dùng trong chế biến các món ăn có thể giúp loại bỏ các tế bào ung thư và giải độc cơ thể, theo bác sĩ và nhà thực vật học Ấn Độ Acharya Balkrishna.
 

 

Tỏi rất giàu lưu huỳnh, arginine, oligosaccharide, flavonoid và selen, những chất góp phần đẩy lùi ung thư. Ăn tỏi thường xuyên có hiệu quả trong việc kiểm soát các tế bào khối u sinh sôi nảy nở, từ đó ngừa ung thư.

Tỏi và các thành phần allyl sulfur hữu cơ của nó được chứng minh ức chế hiệu quả bệnh ung thư. Điều thú vị là tỏi có hiệu quả đối với mọi loại mô hoặc bất cứ chất gây ung thư cụ thể nào. Giảm hoạt tính của các chất gây ung thư là đặc tính chính của tỏi.

Cơ chế phục hồi ADN là rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú. Các chất chiết xuất từ tỏi được chứng minh là có hiệu quả trong việc thúc đẩy cơ chế phục hồi ADN của tế bào.

Gốc tự do là một trong những thủ phạm chính dẫn đến bệnh ung thư. Ăn tỏi giúp phá hủy các gốc tự do có hại, từ đó góp phần đem lại cơ thể khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn tỏi thường xuyên giúp ngăn chặn và kiểm soát sự phát triển ung thư bằng cách tiêu diệt các tế bào mắc bệnh mà không gây hại các tế bào khác.

Để hưởng lợi từ tỏi, Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo người lớn nên ăn 2 - 5 gr tỏi tươi mỗi ngày, hoặc 0,4 - 1,2 gr bột tỏi khô, hoặc 2-5 mg dầu tỏi.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.