Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn ăn các loại hạt khi muốn tìm món gì nhâm nhi. Vì hạt chứa nhiều dưỡng chất tốt cho toàn bộ cơ thể, đồng thời không gây tích trữ quá nhiều calo.
Hạt bí đỏ. Là nguồn dồi dào vitamin E, kẽm và mangan. Hạt bí cũng chứa một số loại chất chống ô xy hóa thuộc “hàng hiếm”. Một muỗng canh hạt bí cung cấp chỉ 4,7 mg chất béo tốt, loại chất béo đơn không bão hòa giúp giảm cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt, từ đó cải thiện sức khỏe tim mạch. Ăn hạt bí còn có tác dụng tăng hệ miễn dịch và điều chỉnh nồng độ insulin.
Hạt mè (vừng). Thường xuyên ăn hạt mè, bạn sẽ không sợ mắc các bệnh về xương vì đây là nguồn phong phú can xi, ma giê và chất đồng. Ăn hạt mè giúp tăng nồng độ vitamin E trong cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn hạt mè giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng (bệnh của hệ thần kinh gây tê liệt dần dần).
Hạt hướng dương. Chứa nhiều chất béo tốt, cụ thể là chất béo không bão hòa. Tóc và làn da được cải thiện đáng kể nhờ vitamin E, trong khi xương được củng cố nhờ nguồn ma giê trong hạt hướng dương.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.
Giá bổ dưỡng nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng hằng ngày của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ những cọng giá nếu chúng ta dùng hằng ngày, theo boldsky.
Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có lợi cho sức khỏe. Nhưng trong một số tình trạng sau đây cần tránh ăn quá nhiều đu đủ, nếu không nói là không nên ăn.