Lợi ích từ cải xoăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

“Cải xoăn có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa; carotenoid như lutein, tốt cho sức khỏe của mắt; flavonoid; quercetin, giúp chống viêm; và sulforaphane, chống ung thư”-Phil Lempert, nhà phân tích ngành công nghiệp thực phẩm Mỹ, cho biết.
 

 

Cải xoăn còn hoạt động như một chất chống viêm nhờ chứa nhiều a xít béo omega 3, đồng thời có hàm lượng vitamin K nhiều gấp đôi so với các loại rau họ cải khác. Đây còn là nguồn phong phú tryptophan, canxi, ma giê, kali, sắt và protein, chuyên gia Lempert nói thêm. “Trong thực tế, cải xoăn tươi có hàm lượng vitamin C nhiều hơn một quả cam”-theo hãng tin UPI dẫn lời Lempert.

Mai Thương (theo thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.