Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên ăn nhiều rau lá xanh. Nhưng không nhiều người hiểu biết đầy đủ về lợi ích sức khỏe của các loại rau này.
Rau bina, bắp cải, cải xoăn, súp lơ xanh và rất nhiều các loại rau khác chứa nhiều chất dinh dưỡng đến độ chúng được xem như những siêu thực phẩm.
Một số nghiên cứu gần đây đã cho thấy rau xanh có thể ngăn ngừa cả những bệnh như bệnh tim và ung thư.
Vì chúng giàu ma giê, kali, can-xi, sắt, a xít folic và vitamin C, nên ăn rau xanh thường xuyên là cách lý tưởng để bổ sung vitamin và muối khoáng.
Dưới đây là những lý do khiến bạn nên ăn nhiều rau xanh:
Tăng cường thị lực
Ăn rau xanh thường xuyên rất tốt cho thị lực vì rau xanh nhiều chất chống oxy hóa cũng như vitamin A.
Huyết áp
Các chuyên gia y tế khuyên người dân nên ăn nhiều rau xanh để duy trì huyết áp ổn định và hàm lượng cholesterol lành mạnh.
Chất xơ
Đây là một trong những lý do chính để ăn nhiều rau xanh hàng ngày. Rau xanh chứa những chất xơ đóng vai trò quan trọng trong tiêu hóa. Ngoài ra, chất xơ có thể dự phòng táo bón và giúp đại tiện dễ dàng.
Duy trì sự trẻ trung
Vì rau xanh chứa các hợp chất chống lại tổn thương do gốc tự do, nên thường xuyên ăn rau lá xanh sẽ làm chậm quá trình lão hóa và duy trì sự trẻ trung.
Giảm cân
Đố bạn biết tại sao rau xanh lại là một phần của nhiều chế độ ăn giảm cân? Lý do là vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất ít calo. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe của rau xanh.
Giúp xương khỏe mạnh
Chúng ta đều biết rằng rau xanh rất giàu canxi. Cơ thể cần có đủ canxi để răng và xương phát triển khỏe mạnh.
Tốt cho da
Rau xanh duy trì sự khỏe mạnh cho làn da và mái tóc của bạn. Trên thực tế, ăn salat hoặc uống nước ép rau bina thường xuyên giúp đào thải độc tố trong cơ thể một cách dễ dàng và cho bạn làn da trẻ đẹp.
Những đặc tính phòng-chống bệnh tật
Các dưỡng chất trong rau xanh có thể phòng-chống được nhiều bệnh. Đó cũng là lý do vì sao chúng ta nên ăn nhiều rau xanh.
Mai Thương (theo SK & ĐS)