Lợi ích sức khỏe của rau xanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên ăn nhiều rau lá xanh. Nhưng không nhiều người hiểu biết đầy đủ về lợi ích sức khỏe của các loại rau này.

Rau bina, bắp cải, cải xoăn, súp lơ xanh và rất nhiều các loại rau khác chứa nhiều chất dinh dưỡng đến độ chúng được xem như những siêu thực phẩm.

Một số nghiên cứu gần đây đã cho thấy rau xanh có thể ngăn ngừa cả những bệnh như bệnh tim và ung thư.

Vì chúng giàu ma giê, kali, can-xi, sắt, a xít folic và vitamin C, nên ăn rau xanh thường xuyên là cách lý tưởng để bổ sung vitamin và muối khoáng.

 

 

Dưới đây là những lý do khiến bạn nên ăn nhiều rau xanh:

Tăng cường thị lực

Ăn rau xanh thường xuyên rất tốt cho thị lực vì rau xanh nhiều chất chống oxy hóa cũng như vitamin A.

Huyết áp

Các chuyên gia y tế khuyên người dân nên ăn nhiều rau xanh để duy trì huyết áp ổn định và hàm lượng cholesterol lành mạnh.

Chất xơ

Đây là một trong những lý do chính để ăn nhiều rau xanh hàng ngày. Rau xanh chứa những chất xơ đóng vai trò quan trọng trong tiêu hóa. Ngoài ra, chất xơ có thể dự phòng táo bón và giúp đại tiện dễ dàng.

Duy trì sự trẻ trung

Vì rau xanh chứa các hợp chất chống lại tổn thương do gốc tự do, nên thường xuyên ăn rau lá xanh sẽ làm chậm quá trình lão hóa và duy trì sự trẻ trung.

Giảm cân

Đố bạn biết tại sao rau xanh lại là một phần của nhiều chế độ ăn giảm cân? Lý do là vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất ít calo. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe của rau xanh.

Giúp xương khỏe mạnh

Chúng ta đều biết rằng rau xanh rất giàu canxi. Cơ thể cần có đủ canxi để răng và xương phát triển khỏe mạnh.

Tốt cho da

Rau xanh duy trì sự khỏe mạnh cho làn da và mái tóc của bạn. Trên thực tế, ăn salat hoặc uống nước ép rau bina thường xuyên giúp đào thải độc tố trong cơ thể một cách dễ dàng và cho bạn làn da trẻ đẹp.

Những đặc tính phòng-chống bệnh tật

Các dưỡng chất trong rau xanh có thể phòng-chống được nhiều bệnh. Đó cũng là lý do vì sao chúng ta nên ăn nhiều rau xanh.

Mai Thương (theo SK & ĐS)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.