Loại thực phẩm tuyệt đối không nên cho trẻ ăn khi đói

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cũng như người lớn, khi đói, trẻ cũng không được ăn một số loại thực phẩm, nếu không chúng sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của các bé. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên loại khỏi danh sách các món cho trẻ dùng khi đói.

Quả hồng, cà chua

Trong quả hồng, cà chua có rất nhiều nhựa, axít tannic, những chất này gây ra phản ứng hóa học với dạ dày, dễ hình thành sỏi trong dạ dày.

 

 

Đồ lạnh

Khi bụng ở trong trạng thái trống rỗng ăn đồ ăn lạnh vào dạ dày sẽ co bóp rất nhiều, dễ dẫn đến chứng đau dạ dày.

Chuối

Chuối có rất nhiều magie, ăn chuối khi đói dẫn đến lượng kẽm trong cơ thể đột ngột tăng cao làm tổn hại đến sự cân bằng kali của máu trong cơ thể, khống chế hệ thống tim mạch, không tốt cho sức khỏe.

Quả quýt

Quýt làm tăng lượng axít trong dạ dày, làm cho dạ dày các bé đầy hơi, khó chịu.

Sữa

Trong sữa có lượng lớn protein, uống sữa lúc đói lượng protein sẽ “bị bắt buộc” tiêu hao hết, không có giá trị bổ sung dinh dưỡng.

Sữa đậu nành (đậu tương)

Cũng giống như sữa động vật, sữa đậu nành cũng có hàm lượng rất lớn protein, nhưng uống lúc đói không có giá trị bổ sung dinh dưỡng. Cách uống có hiệu quả nhất là dùng chung với điểm tâm, bánh hoặc các thực phẩm có tinh bột, hoặc là uống sau khi ăn 2 tiếng, uống trước khi đi ngủ đều được.

Đường

Đường là một loại thực phẩm cực kỳ dễ tiêu hóa và hấp thụ, khi đói ăn một lượng đường lớn, cơ thể trong một thời gian ngắn không thể tiết ra đủ lượng insulin để duy trì lượng đường bình thường trong máu, khiến cho lượng đường trong máu tăng cao dễ dẫn đến các bệnh về mắt.

Hơn nữa đường thuộc loại thực phẩm tính chua, ăn khi đói còn làm tổn hại đến cân bằng pH của cơ thể cũng như cân bằng của các vi sinh vật, không tốt cho cơ thể.

Sữa chua

Ăn sữa chua khi đói, khiến cho tác dụng của sữa chua bị giảm bớt, nhưng dùng sau khi ăn 2 tiếng hoặc trước khi đi ngủ lại có tác dụng tăng cường miễn dịch, thúc đẩy tiêu hóa, nhuận tràng.

Khoai lang

Trong khoai lang có tannic và colloid, sẽ kích thích thành dạ dày tiết ra nhiều axít, làm cồn cào ruột, không tốt cho dạ dày.

Mai Thương (theo TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.