Khách Nga đến Việt Nam tăng mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Du khách Nga đổ xô đến Việt Nam nhờ chuyến bay thẳng và đồng rúp mạnh. Lượng khách tăng vượt Thái Lan và Indonesia, với nhu cầu du lịch tăng 5% trong tháng 3. Vé máy bay tăng 49%, khách sạn tăng 25% so với năm trước.

Du khách Nga thích thú với nhiều sản phẩm du lịch ở Nha Trang. Ảnh minh họa: TRẦN HOÀI

Du khách Nga thích thú với nhiều sản phẩm du lịch ở Nha Trang. Ảnh minh họa: TRẦN HOÀI

Hiệp hội các công ty lữ hành Nga (ATOR) cho biết làn sóng du khách Nga đến Việt Nam tăng đột biến, không chỉ trong mùa thu và mùa đông, mà còn vào cả các ngày lễ tháng 5 và mùa hè.

Người đứng đầu hiệp hội Maya Lomidze cho biết có nhiều yếu tố hội tụ cho việc tăng này, như nhu cầu dồn nén nhiều năm nay, việc nối lại các chuyến bay thẳng giữa hai bên và đồng rúp tăng giá.

"Theo ước tính của chúng tôi, Việt Nam chắc chắn sẽ nằm trong top 10 điểm đến mùa hè của người Nga, thậm chí có thể là top 5", bà nói.

Các chuyến bay thẳng giữa Nga và Việt Nam đã được nối lại sau thời gian dài tạm dừng do đại dịch Covid-19.

Aeroflot mở chuyến bay thẳng đến Nha Trang từ ngày 22.3. Vietnam Airlines dự kiến khai thác các chuyến bay thường lệ giữa Matxcơva và Hà Nội từ tháng 5.2025. 

Trong khi đó, Azur Air và Pegas Touristik đang mở rộng chương trình bay thuê chuyến của mình.

Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM Timur Sadykov bày tỏ hy vọng các chuyến bay sẽ thúc đẩy du lịch, không chỉ bằng mà sẽ vượt mức trước đại dịch Covid-19, và góp phần tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Trang du lịch Travelata.ru cho biết nhu cầu về các đoàn du lịch tới Việt Nam trong tháng 3 tăng 5% và tháng 2 tăng 9%, đều so với tháng trước đó.

Theo Sletat.ru, doanh số bán tour từ ngày 1.2 đến 18.3 tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Level.Travel cũng ghi nhận lượng tour bán trong tháng 3 tăng gấp 4 lần. Điều này khiến Việt Nam trở thành điểm đến phát triển nhanh nhất, vượt qua Thái Lan, Indonesia và các nước khác trong khu vực.

Theo Yandex Travel, doanh số bán vé máy bay đến Việt Nam tăng 49% so với cùng kỳ năm trước và chi phí trung bình cho một chuyến bay là 81.000 rúp (khoảng hơn 24 triệu đồng). 

Báo cáo của trang đặt phòng Ostrovok cho thấy lượng đặt phòng khách sạn tại Việt Nam tăng 25% kể từ đầu tháng 3 với chi phí trung bình cho mỗi đêm là 5.100 rúp (1,5 triệu đồng), tăng 18%.

(Theo TTXVN/TTO)

Có thể bạn quan tâm

Rực rỡ sắc cỏ hồng trên đồi thông Ia Dêr

Rực rỡ sắc cỏ hồng trên đồi thông Ia Dêr

(GLO)- Đồi thông Ia Dêr (xã Ia Hrung, tỉnh Gia Lai) những ngày này rực rỡ sắc cỏ hồng như trải thảm trên đất đỏ bazan. Cách trung tâm Pleiku chưa đầy 1 km, điểm đến thơ mộng này thu hút đông đảo người dân và du khách đến ngắm cảnh, chụp ảnh và tận hưởng những ngày đẹp nhất trong mùa khô cao nguyên.

Mênh mang sắc xanh Nho Quế

Mênh mang sắc xanh Nho Quế

Trong tiết trời se lạnh cuối năm, khi hoa tam giác mạch và dã quỳ khoe sắc trên những cung đường núi quanh co ở xã Mèo Vạc (Tuyên Quang), dòng Nho Quế hiện lên như dải lụa xanh ngọc uốn lượn giữa vực sâu, khiến cảnh quan cao nguyên đá càng trở nên cuốn hút và khó quên trong mắt du khách.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng (bìa phải) đang múc bánh canh cho khách. Ảnh: Thái Bình

Những gánh hàng gắn bó với phố núi

(GLO)-Suốt nhiều thập kỷ, giữa sự đổi thay của phố núi Pleiku vẫn có những gánh hàng nhỏ bền bỉ đỏ lửa mỗi ngày. Không chỉ là nơi bán những món ăn bình dân, các quán nhỏ ấy còn là dấu nối của Pleiku, nơi lưu giữ ký ức, mùi vị và cả sự mộc mạc của thực khách và những người gắn bó với nghề từ tấm bé.

Đến cao nguyên Gia Lai vào mùa du lịch, du khách sẽ được ngắm hoa dã quỳ, hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc và trải nghiệm mùa vụ nông nghiệp của đồng bào nơi đây.

Cao nguyên Gia Lai vào mùa du lịch

(GLO)- Cao nguyên Gia Lai đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Ðây cũng là thời điểm đông đảo du khách tìm đến để ngắm hoa dã quỳ, trải nghiệm mùa vụ nông nghiệp hay hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Lạc lối ở Mù Cang Chải mùa hoa Chi Pâu

Lạc lối ở Mù Cang Chải mùa hoa Chi Pâu

Dù đã qua mùa lúa chín, tới đồi mâm xôi nhỏ (Mù Cang Chải) đầu tháng 11, du khách vẫn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lãng mạn của núi rừng Tây Bắc. Những quả đồi nhuộm hồng bởi hoa mào gà (người địa phương gọi là hoa Chi Pâu) khiến người ta bất giác xuyến xao...

null