Giảm nguy cơ ung thư vú nhờ thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một số loại thực phẩm có thể giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh nhờ tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ ung thư vú, theo naturalnews.
 

Cà chua là một trong những loại quả tốt cho phụ nữ trong việc ngừa ung thư vú
Cà chua là một trong những loại quả tốt cho phụ nữ trong việc ngừa ung thư vú


Cà chua. Một nghiên cứu gần đây cho thấy trái cây và rau quả giàu carotenoid giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú đến 20%. Những loại quả giàu carotenoid là các loại quả màu đỏ như cà chua, cà rốt, dưa đỏ…

Các loại quả mọng. Các loại quả mọng, đặc biệt là dâu tây và quả mâm xôi, rất giàu axit ellagic - loại hóa chất từ thực vật được chứng minh giúp ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi, thực quản và ngực.

Chất xơ. Theo nghiên cứu được xuất bản trên chuyên san Clinical Nutrition (Mỹ), bổ sung ít nhất 10 gram chất xơ vào chế độ ăn hàng ngày được chứng minh giúp giảm nguy cơ ung thư vú lên đến 7%. Thực phẩm giàu chất xơ gồm gạo lứt, yến mạch, bắp…

Trái lựu. Trái lựu chứa polyphenol - một loại axit ellagic có đặc tính chống ôxy hóa ngăn chặn sự phát triển ung thư. Hãy chọn quả lựu làm món tráng miệng hàng ngày để khám phá những lợi ích sức khỏe hiệu quả.

Cà phê. Cà phê có chứa chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, tác nhân có thể dẫn đến ung thư. Theo một nghiên cứu được công bố trên Breast Cancer Research (Nghiên cứu về Ung thư vú), uống cà phê hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Nghệ. Loại gia vị màu vàng thường được tìm thấy trong cà ri là loại thần dược chống lại bệnh tật. Ngoài các đặc tính chống viêm và sát khuẩn, thành phần hoạt chất curcumin trong củ nghệ được chứng minh giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú.

Các loại đậu. Đậu lăng và đậu có chứa folate (axit folic), chất xơ và một loạt chất dinh dưỡng khác ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Đậu phụ. Loại thực phẩm làm từ đậu nành như đậu phụ có nhiều chất isoflavones - chất chống ung thư cực mạnh. Những phụ nữ tiêu thụ nhiều đậu phụ và thực phẩm từ đậu nành có tỷ lệ ung thư vú giảm đáng kể.

Bông cải xanh. Bông cải xanh có chứa rất nhiều indole-3-carbinol (I3C) - loại hợp chất có đặc tính chống ung thư mạnh. I3C đặc biệt quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư vú bởi nó giúp cân bằng nồng độ estrogen trong cơ thể.

Tỏi. Tỏi giàu hợp chất chống ung thư Allium nhờ làm chậm sự tăng trưởng của khối u và ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.