Đậu cô ve

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Những trái đậu cô ve xanh mướt, thon thả là nguồn phong phú các dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh nếu dùng thường xuyên.
 

Đậu cô ve là nguồn phong phú các dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh
Đậu cô ve là nguồn phong phú các dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh


Đậu cô ve hay còn gọi đậu tây, rất giàu chất xơ hòa tan, folate, kali, protein và đặc biệt là ma giê. Hàm lượng ma giê cao trong đậu cô ve được chứng minh có tác dụng điều trị chứng đau nửa đầu.

Đậu cô ve có thể giúp tim khỏe mạnh, do nó chứa nhiều a xít folic, ít chất béo, và là một nguồn giàu cholesterol “tốt”. Đây là thực phẩm an toàn cho những người mắc bệnh tim.

Hàm lượng cao các vitamin C, B6 và B1 trong đậu cô ve giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do có hại. Ngoài ra, đậu cô ve rất giàu chất chống ô xy hóa và chất phytochemical. Một số nghiên cứu cho biết thường xuyên ăn đậu cô ve có thể làm giảm một số loại nguy cơ ung thư nhất định.

Đậu cô ve cung cấp lượng protein tự nhiên rất lớn. Khi chế biến món ăn đúng cách, lượng protein này sẽ giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu rất hiệu quả. Loại đậu này đặc biệt có ích cho bệnh nhân tiểu đường.

Các protein trong đậu cô ve giúp duy trì và thúc đẩy sức khỏe cơ bắp, trong khi carbohydrate phức hợp kích thích nguồn năng lượng bền vững cho cơ thể. Đậu cô ve cũng là nguồn cung cấp can xi dồi dào, giúp duy trì xương chắc khỏe và chống lại các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh.

Đậu cô ve cũng giàu quercetin, một chất chống ô xy hóa giúp phòng ngừa và chống lại bệnh viêm khớp cũng như chứng mất trí nhớ.


Do hàm lượng chất xơ cao, đậu cô ve vô cùng có lợi đối với những người bị sỏi thận. Chất xơ trong đậu giúp làm tan những viên sỏi một cách tự nhiên.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.