Trên thực tế, khi không ăn hết một món thức ăn nào đó thì mọi gia đình đều bảo quản và hâm nóng trước khi ăn bữa sau. Tuy nhiên, tùy loại thức ăn mà việc hâm nóng có ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn.
Có loại hâm nhiều lần thì tốt, chẳng hạn cá kho, nhất là cá ngừ kho thì càng đun lại nhiều lần thì cá càng nhừ, ăn càng ngon và ăn được cả xương rất tốt cho sức khỏe.
Có loại thì khi đun lại nhiều lần sẽ mất chất như: rau xào, canh rau, bún miến... đun nhiều lần sẽ bị nhũn, ăn không ngon, đồng thời nhiệt độ phân hủy hầu hết các vitamin. Trứng rán, thịt nướng, cá rán... mà hâm lại nhiều lần thì bị khô cháy, ăn mất ngon và độc hại do tạo thành aldehyt có thể gây ung thư.
Vì vậy, tùy món mà bạn đun lại nhiều lần hoặc không. Tốt nhất nên chế biến thức ăn để ăn vừa đủ từng bữa. Các loại thức ăn là rau, củ, quả, chỉ nên ăn bữa nào làm bữa nấy mới đảm bảo lượng vitamin và ăn mới ngon.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.
Giá bổ dưỡng nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng hằng ngày của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ những cọng giá nếu chúng ta dùng hằng ngày, theo boldsky.
Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có lợi cho sức khỏe. Nhưng trong một số tình trạng sau đây cần tránh ăn quá nhiều đu đủ, nếu không nói là không nên ăn.