.

Đak Lak tổ chức hội nghị chuyên đề vấn đề biên giới lãnh thổ quốc gia

Thứ Sáu, 22/04/2016, 14:36 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 20-4-2016, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Đak Lak tổ chức hội nghị chuyên đề “Vấn đề biên giới lãnh thổ quốc gia và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc trong những năm gần đây” do TS Trần Công Trục-nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ truyền đạt cho các đối tượng là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh và huyện trên địa bàn.
 

TS Trần Công Trục-nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ giới thiệu một số nội dung liên quan vấn đề biên giới lãnh thổ. Ảnh: Bá Thăng
TS Trần Công Trục-nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ giới thiệu một số nội dung liên quan vấn đề biên giới lãnh thổ. Ảnh: Bá Thăng

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe TS Trần Công Trục giới thiệu một số nội dung liên quan vấn đề biên giới lãnh thổ quốc gia, đặc biệt là vấn đề Biển Đông và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc trong những năm gần đây. Trong đó việc Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ rất sớm, bằng hòa bình và các triều đại phong kiến, các nhà nước Việt Nam thời cận đại và hiện đại liên tục thực thi và bảo vệ chủ quyền một cách hợp pháp đối với hai quần đảo này và ý chí quyết tâm của người dân Việt Nam trong bảo vệ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.
 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Bá Thăng
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Bá Thăng

Đối với mọi quốc gia, sự toàn vẹn lãnh thổ và biên giới là rất thiêng liêng. Hội nghị nhằm giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ chủ chốt nói riêng và các tầng lớp nhân dân nói chung trong việc bảo vệ chủ quyền Việt Nam đối với các vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bá Thăng

.