.
.

Tập huấn nghiệp vụ công tác dân số, gia đình và trẻ em

Thứ Tư, 11/11/2020, 19:57 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 11-11, tại Binh đoàn 15, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng đã khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác dân số, gia đình và trẻ em cho 150 cán bộ phụ trách trong toàn quân.
 
 
Các đại biểu tham dự buổi tập huấn. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Các đại biểu tham dự tập huấn. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Trong 2 ngày (11 và 12-11), các học viên được báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề: Định hướng công tác dân số, gia đình và trẻ em giai đoạn 2021-2025; hướng dẫn quy trình tư vấn, sàng lọc chẩn đoán, điều trị một số bệnh dị tật bẩm sinh; văn hóa ứng xử và một số kỹ năng hạn chế mâu thuẫn gia đình; chăm sóc, giáo dục vì sự phát triển của toàn diện của trẻ em trong những năm đầu đời; nội dung, biện pháp thực hiện công tác truyền thông về dân số, gia đình và trẻ em tại các đơn vị cơ sở và chế độ thống kê, báo cáo; một số kinh nghiệm trong công tác này ở các đơn vị. Học viên cũng được tham quan, trao đổi kinh nghiệp về công tác dân số, gia đình và trẻ em tại Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3).
 
Nhân dịp tổ chức lớp tập huấn, sáng cùng ngày, Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng-Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng đã trao 1 suất quà trị giá 23,5 triệu đồng cho cháu Nguyễn Việt Hưng (tổ 6, phường Yên Thế, TP. Pleiku) bị bệnh tim; tặng 5 triệu đồng cho Trường Mầm non 20-2 (Binh đoàn 15).
 
VĨNH HOÀNG
 
.