.
.

Hơn 100 binh sỹ Mỹ tới Thái Lan tham gia tập trận chung

Thứ Ba, 04/08/2020, 13:18 [GMT+7]
.

Hơn 100 binh sỹ Mỹ từ Guam và Nhật Bản đã tới Thái Lan hôm 3/8 để tham gia các cuộc tập trận chung dưới sự đảm bảo y tế từ Chính phủ Thái Lan trước dịch COVID-19.

 

Quân đội Mỹ và Thái Lan. (Ảnh: Twitter)
Quân đội Mỹ và Thái Lan. (Ảnh: Twitter)


Hơn 100 binh sỹ Mỹ từ Guam và Nhật Bản đã tới Thái Lan hôm 3/8 để tham gia các cuộc tập trận chung dưới sự đảm bảo từ Chính phủ Thái Lan rằng các biện pháp phòng ngừa y tế nghiêm ngặt được thực hiện để xử lý bất kỳ trường hợp nào mắc COVID-19.

Tờ Bangkok Post ngày 4/8 dẫn lời Đại tướng Nathapon Srisawat, cố vấn đặc biệt của Lục quân Hoàng gia Thái Lan (RTA), cho biết RTA và quân đội Mỹ đã cùng nhau nhất trí về các cuộc tập trận quân sự trước khi bùng phát đại dịch COVID-19. Ông Nathapon nói thêm rằng việc trao đổi kinh nghiệm quân sự sẽ mang lại lợi ích cho Lục quân.

Người phát ngôn Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan Taweesilp Visanuyothin nói rằng một chuyến bay đặc biệt từ Guam chở 71 binh sỹ Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay U-Tapao sáng 3/8.

Các binh sỹ này đã được kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của CCSA. Từ sân bay, binh sỹ Mỹ được đưa tới một khách sạn cách ly ở Bangkok và sẽ tham dự cuộc tập trận chung SFAB SMEE với Lục quân Thái Lan.

Tối 3/8, thêm một nhóm gồm 32 binh sỹ Mỹ từ Nhật Bản đã tới một khách sạn cách ly khác ở Bangkok sau khi được sàng lọc kỹ càng tại sân bay U-Tapao. Số binh sỹ này sẽ tham gia cuộc tập trận mang tên Balance Torch với Lục quân Thái Lan.

Theo ông Taweesilp, có thêm 7 binh sỹ Mỹ sẽ tới từ Nhật Bản và hạ cánh xuống sân bay U-Tapao trong ngày 4/8, trong đó 3 người sẽ tham gia cuộc tập trận Balance Torch.

Theo Vietnam+

.