.
.

Tàu cá Trung Quốc va chạm với tàu khu trục Nhật Bản

Thứ Tư, 01/04/2020, 08:30 [GMT+7]
.

Vụ va chạm khiến tàu cá của Trung Quốc bị hư hại và một ngư dân bị thương trong khi tàu khu trục Shimakaze của Nhật bị hư hại ở phía mạn trái song 13 thành viên thủy thủ đoàn đều vô sự.

 

 

 

Tàu khu trục Nhật Bản JS Shimakaze được cho là đã va chạm với một tàu cá Trung Quốc ở Biển Hoa Đông ngày 30/3. (Nguồn: stripes.com)
Tàu khu trục Nhật Bản JS Shimakaze được cho là đã va chạm với một tàu cá Trung Quốc ở Biển Hoa Đông ngày 30/3. (Nguồn: stripes.com)



Kyodo đưa tin, ngày 31/3, Trung Quốc xác nhận một tàu đánh cá của nước này và một tàu khu trục của Lực lượng Phòng vệ trên Biển (MSDF) của Nhật Bản đã va chạm ở vùng biển ngoài khơi phía Nam thành phố Thượng Hải vào đêm 30/3, đồng thời hy vọng Tokyo sẽ hợp tác điều tra và ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho hay, Bắc Kinh cũng bày tỏ quan ngại với Tokyo về khoảng cách gần giữa tàu khu trục của MSDF với bờ biển Trung Quốc, cũng như ảnh hưởng của sự việc đến an toàn hàng hải của các tàu thuyền Trung Quốc.

 Theo bà Hoa, tàu cá của Trung Quốc đã bị hư hại và một ngư dân trên tàu bị thương ở phần thắt lưng do vụ va chạm, đồng thời cho biết hai chính phủ hiện đang duy trì liên lạc về vụ việc.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo tàu khu trục Shimakaze bị hư hại ở phía mạn trái, song 13 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu đều vô sự.

Tàu này thực hiện nhiệm vụ tuần tra sau khi khởi hành từ Sasebo tại tỉnh Nagasakhi vào sáng 29/3.

Trước đó, bộ này cho biết sẽ hợp tác trong cuộc điều tra của Lực lượng Tuần duyên Nhật Bản về vụ việc, đồng thời thành lập một nhóm điều tra riêng rẽ ở MSDF.

 

Theo Vietnam+

 

 

.