.
.

Rút kinh nghiệm diễn tập phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Thứ Tư, 18/03/2020, 13:19 [GMT+7]
.
(GLO)- Ban chỉ đạo diễn tập Covid-19 Lữ đoàn 40 (Quân đoàn 3) vừa tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác diễn tập phòng-chống dịch bệnh Covid-19.
 
 
Cuộc diễn tập diễn ra với tình huống dịch đã và đang xảy ra, số người ở các quốc gia có dịch về càng tăng. Tích cực xây dựng kịch bản vừa tổ chức triển khai thực hiện nên các cơ quan, đơn vị sớm hoàn thiện các nội dung, thực hành diễn tập nghiêm túc, sát thực tế, theo đúng ý định; thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng chỉ thị, mệnh lệnh của các cấp ở từng tình huống, cấp độ, đảm bảo tuyệt đối về người, trang-thiết bị và phương tiện. Đặc biệt, trong suốt quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập, thủ trưởng Lữ đoàn và Ban chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 Lữ đoàn đã bám sát chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác phòng-chống dịch, dồn dịch doanh trại, tổ chức cách ly đối tượng nhiễm dịch cũng như các đối tượng nghi ngờ bị nhiễm dịch. 
 
Thực hành tình huống giả định. Ảnh: Hà Phương
Thực hành tình huống giả định. Ảnh: Hà Phương
 
Tại Hội nghị, các đại biểu nhất trí cho rằng, công tác diễn tập mặc dù được chuẩn bị trong thời gian ngắn nhưng lực lượng tham gia diễn tập đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, tích cực, khẩn trương, làm tốt công tác chuẩn bị, huấn luyện, nắm chắc ý định, kịch bản điều hành của ban chỉ đạo; tổ chức chỉ huy, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, bám sát tình hình thực tế. Đây là tiền đề để Lữ đoàn tự tin xử lý tốt trong mọi cấp độ của dịch bệnh.
 
Trung tá Lê Trọng Dưỡng-Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 Lữ đoàn biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các đơn vị trong toàn quân đã không quản ngại vất vả, khó khăn, điều kiện thời gian ngắn để triển khai cuộc diễn tập thành công. Đồng thời yêu cầu các lực lượng quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn cấp trên và Bộ Y tế.  Tiếp tục thể hiện vai trò xung kích, đi đầu của lực lượng quân đội, xác định mỗi quân nhân là một “chiến sĩ quân y” trong phòng-chống dịch. Sau diễn tập, nhanh chóng kiểm tra, rà soát, bổ sung, điều chỉnh các kế hoạch, văn bản hướng dẫn về phòng-chống dịch; tiếp tục chuẩn bị cơ sở vật chất, trang-thiết bị, địa điểm tiếp nhận để thực hiện cách ly khi có dịch xảy ra tại địa bàn và sẵn sàng chi viện, bảo đảm đáp ứng yêu cầu khi có chỉ thị của cấp trên.
 
Hà Phương
 
.