.
.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai:

Kiểm tra và tặng quà chiến sĩ đang làm công tác phòng dịch trên biên giới

Thứ Tư, 25/03/2020, 14:50 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 24-3, Đoàn Công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã tổ chức đi kiểm tra, thăm, tặng quà và động viên cán bộ, chiến sĩ của các Đồn Biên phòng đang làm nhiệm vụ ở các tổ, chốt trên tuyến biên giới của tỉnh.
 
 
              Đoàn Công tác kiểm tra công tác phòng dịch tại chốt lâm thời phía Nam của Đồn Cửa khẩu QUốc tế Lệ Thanh. Ảnh:  Anh Huy
Đoàn Công tác kiểm tra công tác phòng dịch tại chốt lâm thời phía Nam của Đồn Cửa khẩu QUốc tế Lệ Thanh. Ảnh: Anh Huy
 
Đoàn Công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các điểm chốt chặn trên khu vực biên giới và nghe các đơn vị báo cáo tình hình triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh; việc xây dựng các lán trại để tiếp nhận người về cách ly; các khó khăn trong công tác tuần tra, kiểm soát... Theo đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh hiện đang duy trì 26 tổ chốt chặn, ngăn dịch bệnh trên biên giới và 7 điểm dựng 10 lều trại dã chiến để tiếp nhận ban đầu đối với công dân Việt Nam nhập cảnh về nước qua biên giới. Qua kiểm tra tình hình thực tế, Đại tá Vũ Trung Kiên-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã biểu dương tinh thần của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng nói chung và sự phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng: dân quân, công an trong công tác tuần tra, kiểm soát, phòngchống dịch bệnh. Đại tá Vũ Trung Kiên nhấn mạnh, cuộc chiến chống dịch vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả, do đó các đơn vị cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên, duy trì có hiệu quả công tác tuần tra, chốt chặn trên khu vực biên giới và quan tâm, chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ,...
 
Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao quà cho cán bộ, chiến sĩ tại chốt Suối Đen. Ảnh:  Anh Huy
Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao quà cho cán bộ, chiến sĩ tại chốt Suối Đen. Ảnh: Anh Huy
 
Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã hỗ trợ mỗi Đồn Biên phòng số tiền 15 triệu đồng và trao thêm các phần quà gồm: Vật tư y tế và một số nhu yếu phẩm (mì tôm, nước uống, chè, trứng gà). Được biết, tổng giá trị của đợt thăm, tặng quà là 180 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH một thành viên Trường Sinh và Ngân hàng Hợp tác Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai cũng trao tặng các phần quà gồm mì tôm, nước uống với tổng trị giá 65 triệu đồng. Riêng Hội Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Câu lạc bộ “Cựu Chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi” của tỉnh trao tặng 6.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, trong đó 2.000 chiếc hỗ trợ Campuchia, 3.000 chiếc hỗ trợ cho khu vực cách ly của tỉnh và 1.000 chiếc hỗ trợ cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh.
 
                                                                                 Anh Huy
 
.