.
.

Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Gia Lai:

Tôn vinh 18 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Thứ Bảy, 08/06/2019, 13:38 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 7-6, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2014-2019). 
 
 
Báo cáo tại hội nghị nêu: Qua 5 năm triển khai thực hiện, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tạo sự chuyển biến tích cực trên mọi mặt công tác và đạt được những kết quả toàn diện. Công tác huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu không ngừng được nâng cao, nề nếp chính quy đã trở thành ý thức tự giác của mọi quân nhân. Đặc biệt, cuộc vận động đã tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, mưu trí, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Theo thống kê, từ năm 2014 đến nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục duy trì việc nhận đỡ đầu 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; duy trì “Bếp ăn tình thương” cho 14-16 cháu học sinh nghèo; khám bệnh, cấp thuốc cho 10.443 người dân trên khu vực biên giới; xây mới và sửa chữa 13 nhà tình nghĩa; hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng nông thôn mới cho 1 xã biên giới... Các đơn vị cũng đã lựa chọn, phân công 50 đảng viên của Đồn tham gia sinh hoạt tại 50 chi bộ thôn, làng biên giới; tăng cường 7 cán bộ cho 7 xã biên giới; phân công 211 đảng viên phụ trách 1.024 hộ/4.247 khẩu. 
 
Chỉ huy trưởng BCH BĐBP tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân. Ảnh: Anh Huy
Chỉ huy trưởng BCH BĐBP tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân. Ảnh: Anh Huy
 
Bên cạnh đó, các đơn vị đã chủ động ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên khu vực biên giới, cụ thể: Đã phát hiện và bắt giữ 1.047 vụ/2.311 đối tượng vi phạm pháp luật, trong đó 15 vụ/24 đối tượng liên quan đến ma túy, 132 vụ/150 đối tượng buôn bán, vận chuyển hàng hóa trái phép,... Thông qua các phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc, an ninh trật tự thôn, làng; tổ tàu thuyền tự quản khu vực biên giới; tổ tự quản an ninh trật tự trong đồng bào có đạo... các đơn vị đã góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận biên phòng toàn dân.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo điển hình của các tập thể, cá nhân và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện cuộc vận động, như: Hình thức, phương pháp tuyên truyền chưa phong phú; việc khắc phục khâu yếu, mặt yếu ở một số đơn vị đôi lúc chưa kịp thời... Đồng thời, hội nghị cũng thống nhất một số phương hướng, biện pháp triển khai thực hiện cuộc vận động trong thời gian tới. 
 
Dịp này, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.
 
Anh Huy
 
 
.