.
.

Quân đoàn 3:Tặng bằng khen cho 11 tập thể, 18 cá nhân tiêu biểu

Chủ Nhật, 19/05/2019, 08:52 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 17-5, Đảng ủy-Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 tổ chức hội nghị sơ kết, gặp mặt, tôn vinh và khen thưởng điển hình tiên tiến sau 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”.
 
 
Sau 5 năm thực hiện, cuộc vận động đã được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn Quân đoàn 3 triển khai đồng bộ với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo. Theo đó, Quân đoàn đã tổ chức cho 100% cán bộ, chiến sĩ đăng ký phấn đấu học tập, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc vận động đã gắn với với 5 nội dung thi đua xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới, các chuẩn mực “Kiên định-Trách nhiệm, Đoàn kết-Nêu gương, Cần kiệm-Tự lực”, chủ trương “Ba dứt điểm”, “Ba mẫu mực” của Đảng ủy Quân đoàn. 
 
Cùng với đó, Quân đoàn tập trung xây dựng để 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng; ngăn chặn, đẩy lùi mọi biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Chất lượng huấn luyện, trình độ sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị không ngừng được nâng lên. Kết quả kiểm tra huấn luyện các đối tượng hàng năm 100% đạt yêu cầu, có từ 80-83% khá giỏi; 100% cán bộ huấn luyện theo phân cấp, trong đó cán bộ tiểu đoàn trên 50%, cán bộ trung đội, đại đội trên 36% huấn luyện giỏi. Hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, phòng-chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Toàn Quân đoàn có hơn 150 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được nghiệm thu và nhân rộng, áp dụng ở các cơ quan, đơn vị.   
 
Tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Bên cạnh đó, cuộc vận động đã gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”... Theo đó, Quân đoàn 3 đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ giúp 13 xã thuộc hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum xây dựng nông thôn mới và đã có 5 xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới. Xây dựng 30 căn nhà đồng đội và tham gia xây dựng 34 căn nhà cho gia đình chính sách, người có công... 
 
Qua 5 năm thực hiện cuộc vận động, Quân đoàn có 9.260 lượt tập thể, 35.525 lượt cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp khen thưởng. Nhân dịp này, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã tặng bằng khen cho 11 tập thể, 18 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động và đề nghị Bộ Quốc phòng khen thưởng 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc.
 
Vĩnh Hoàng
                                                                        
.