.
.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

Thứ Năm, 30/05/2019, 15:57 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 30-5, tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ tuyên thệ cho 100 chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2019.
 
 
Qua 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ đã được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật theo đúng nội dung, chương trình của Bộ Tổng tham mưu. Kết quả kiểm tra các nội dung, 100% chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, an tâm tư tưởng; nắm chắc các nội dung về điều lệnh quản lý bộ đội, thực hành thuần thục điều lệnh đội ngũ, nắm vững kỹ-chiến thuật bộ binh; biết sơ cứu thương ban đầu, phòng tránh một số bệnh thông thường...
 
Ngoài ra, các chiến sĩ còn được rèn luyện sức khỏe dẻo dai và được trang bị thêm các kỹ năng, khả năng cơ động nhanh.. thông qua các buổi huấn luyện ngoại khóa. 
 
 
chiến sĩ tuyên thệ dưới quân kỳ
Chiến sĩ tuyên thệ dưới quân kỳ. Ảnh: Anh Huy
 
Sau lễ tuyên thệ, các chiến sĩ tiếp tục tham gia huấn luyện nghiệp vụ công tác biên phòng trong thời gian 45 ngày trước khi phân công về các đơn vị trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.
 
Anh Huy
                                                                                      
 
 
 
 
.