.
.
(GLO)- Chiều 12-9, UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019. 
 
 
Báo cáo tại hội nghị nêu: 10 năm qua, huyện Ia Grai đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị-xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới. Từ năm 2009 đến nay, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã tổ chức tuyên truyền tập trung được 893 buổi cho 84.835 lượt người dân; tuyên truyền nhỏ lẻ 22.147 lượt người nghe, tuyên truyền đặc biệt được 471 lần/527 lượt người nghe; lồng ghép tuyên truyền đối ngoại được 432 lần/1.073 lượt nhân dân Campuchia thông qua thăm thân và đối ngoại nhân dân...
 
Ảnh: Anh Huy
Ảnh: Anh Huy
 
 Bên cạnh đó, công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trên khu vực biên giới luôn được chú trọng nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới,… góp phần giữ vững an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới. Các đơn vị đã phối hợp với các lực lượng tuần tra, kiểm soát được 523 lần/3.661 lượt người tham gia, phát hiện bắt giữ 87 vụ/ 93 đối tượng vi phạm quy chế biên giới, đã tiến hành xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.
 
Bên cạnh đó, các Đồn Biên phòng cũng đã tích cực, chủ động tham mưu cho UBND huyện, xã thành lập, duy trì 33 tổ tự quản đường biên, cột mốc và an ninh trật tự thôn, làng; tuyên truyền, vận động 4.593 hộ gia đình ký kết thực hiện phong trào “toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; phân công 19 đảng viên về tham gia sinh hoạt tại 19 chi bộ thôn làng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ của địa phương gắn với củng cố các đoàn thể chính trị-xã hội thôn làng.
 
Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 11 tập thể, 18 cá nhân có thành tích trong sơ kết 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” (2009 -2019).
 
Anh Huy
 
 
.