.

Đứng chân trên địa bàn có nhiều đồng bào giáo dân sinh sống, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời, đẹp đạo, kính chúa, yêu nước, tránh xa các tà đạo, yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, đất nước.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các đơn vị đã tổ chức kết nghĩa giữa hộ công nhân và hộ đồng bào địa phương; đồng thời, tạo việc làm và giúp bà con tăng gia sản xuất, hỗ trợ xây dựng nhà ở, tu sửa cơ sở thờ tự, thăm hỏi, động viên nhân dân vào các ngày lễ, Tết. Nhờ đó, đời sống của nhiều bà con giáo dân được cải thiện, nâng cao, niềm tin của bà con đối với binh đoàn và chính quyền địa phương ngày càng được củng cố, tình đoàn kết, gắn bó lương-giáo, quân-dân ngày càng bền chặt.

Là một trong những hộ theo đạo Tin lành, gia đình anh Kpuih-Chíp ở làng Nú, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, trước đây thuộc diện khó khăn, nhưng được Công ty 72 (Binh đoàn 15) tạo điều kiện nhận vào làm công nhân và hướng dẫn chuyển đổi cây trồng nên đến nay trở nên khá giả. Ngoài thu nhập từ lương nhận khoán cao su của đơn vị, gia đình anh hiện có hơn 2ha cao su, 2ha điều, 1,5ha lúa nước, 300 trụ tiêu và một diện tích cà phê đang cho thu nhập. Anh Kpuih-Chíp tâm sự: “Trước đây gia đình tôi khó khăn lắm, chỉ trồng lúa, mì nên không đủ ăn. Nhờ được Công ty 72 giúp đỡ chuyển đổi cây trồng và mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên kinh tế gia đình đã khá lên. Đúng là nhờ có bộ đội mà gia đình tôi đã đổi đời!”.

Nguyễn Thị Cửu (Phòng Chính trị, Binh đoàn 15)

.