.

Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ lại diễn tập quân sự giữa lúc căng thẳng vùng Vịnh

Chủ Nhật, 06/08/2017, 19:34 [GMT+7]
.

Trong vòng 2 tháng qua, Qatar đã thực hiện 5 cuộc diễn tập quân sự chung với các nước giữa lúc căng thẳng leo thang với 4 nước Arab vùng Vịnh.

 Quan chức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt tay những người đồng cấp Qatar. (Ảnh: AA)
Quan chức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt tay những người đồng cấp Qatar. (Ảnh: AA)Truyền thông Thổ Nhĩ kỳ đưa tin, nước này và Qatar vừa tổ chức diễn tập quân sự chung kéo dài ba ngày từ ngày 1 đến 3-8.

Cuộc diễn tập trên lãnh thổ Qatar có sự tham gia của khoảng 250 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, khoảng 30 xe bọc thép cùng các quan chức cấp cao quân sự hai nước.

Truyền thông khu vực cho biết, một tàu khu trục của Thổ Nhĩ Kỳ đến cảng biển Hamad phía Đông Nam của Doha để tham gia cuộc tập trận này. Các bài tập được thực hiện như là một phần của các thỏa thuận hợp tác quân sự giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar trong cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.

Trong vòng 2 tháng qua, Qatar cũng đã thực hiện 5 cuộc diễn tập quân sự chung, trong đó có 2 cuộc diễn tập với lực lượng hải quân Hoàng gia Anh, hai cuộc tập trận chung với quân đội Mỹ, một cuộc tập trận chung với lực lượng hải quân Pháp.

Đáng chú ý là cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ở vùng Vịnh chưa được giải quyết.

Mặc dù vậy, Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman bin Jassim al-Thani cho rằng, cuộc khủng hoảng vùng Vịnh phải được giải quyết bằng ngoại giao mà không ảnh hưởng đến chủ quyền của Qatar và nêu rõ Qatar sẽ không chấp nhận bất kỳ yêu cầu nào không phù hợp với luật pháp quốc tế.

 Ngọc Thạch (VOV)

.