.

Gia Lai: Triển khai thực hiện Quân đội tham gia xây dựng nông thôn mới

Chủ Nhật, 20/08/2017, 07:50 [GMT+7]
.

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành vừa ký văn bản số 3181/UBND-NL ngày 17-8-2017 đề nghị cấp ủy, chỉ huy các đơn vị Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3; Bộ tư lệnh Binh đoàn 15; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai giúp địa phương xây dựng nông thôn mới theo Kế hoạch 1344/KH-UBND ngày 7-4-2017 của UBND tỉnh (về việc phân công các đơn vị quân đội đảm nhận địa bàn tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017-2020) và các tiêu chí nông thôn mới mà các đơn vị quân đội đã ký kết với UBND tỉnh.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Thời gian qua, các đơn vị quân đội đã khá tích cực trong công tác phối hợp với chính quyền địa phương tham gia xây dựng nông thôn mới. Từ đầu năm đến nay, các đơn vị đã giúp làm mới và nâng cấp 115,2 km đường giao thông nông thôn; nạo vét gần 10 km kênh mương thuỷ lợi; xây tặng 12 Nhà Đại đoàn kết, Nhà tình nghĩa cho đồng bào vùng biên giới; giúp trên 4.200 ngày công xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình chính sách, người có công; khám bệnh, cấp thuốc cho 16.100 lượt người tại các Bệnh xá quân, dân y kết hợp...

Tuy nhiên, do 6 tháng đầu năm, một số đơn vị tập trung cho nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới; tập trung thực hiện kế hoạch huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu; cộng với kinh phí hạn hẹp... nên có một số đơn vị chưa chủ động phối hợp với chính quyền địa phương để thống nhất kế hoạch tổ chức thực hiện; một số đơn vị tham gia giúp địa phương xây dựng nông thôn mới không đúng địa bàn đã đăng ký.

Hà Duy

.