.

Lữ đoàn PPK234: Tham gia diễn tập chiến thuật, bắn đạn thật đạt kết quả cao

Thứ Bảy, 03/12/2016, 04:50 [GMT+7]
.

(GLO)- Từ ngày 27 đến 30-11, Lữ đoàn PPK234 (Quân đoàn 3) tham gia diễn tập chiến thuật, bắn đạn thật cùng với các lực lượng Phòng không ba thứ quân khu vực phía Nam tại Trường bắn Quốc gia khu vực 3. Đợt diễn tập có sự tham gia của 34 phân đội đại diện cho Quân chủng Hải quân, Quân khu: 5, 7, 9 và Quân đoàn: 3, 4. Lữ đoàn PPK234 đại diện cho Quân đoàn 3 tham gia với hai phân đội pháo 37mm và 57mm.
 

Quang cảnh lễ bế mạc đợt diễn tập. Ảnh: Sơn Tùng
Quang cảnh lễ bế mạc đợt diễn tập. Ảnh: Sơn Tùng

Các phân đội tham gia diễn tập thực hành một số bài bắn ban ngày và ban đêm của pháo phòng không, súng máy phòng không. Điểm nổi bật của đợt diễn tập năm nay là các phân đội phải thực hiện nội dung tiếp nhận vũ khí trang bị, cơ động phòng tránh hỏa lực địch, chiếm lĩnh trận địa và tổ chức chiến đấu ban đêm.

Do được huấn luyện tốt, công tác chuẩn bị chu đáo, hai phân đội của Lữ đoàn PPK234 tham gia diễn tập đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, tổ chức hành quân chiếm lĩnh trận địa đúng thời gian, đúng vị trí, bảo đảm tính bí mật, bất ngờ; trong thực hành bắn đạn thật đã hiệp đồng chặt chẽ, tiêu diệt được mục tiêu theo yêu cầu nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Kết thúc diễn tập phân đội pháo phòng không 57mm được Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân tặng Bằng khen.

Sơn Tùng

.