.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai:

Hàng ngàn lượt tuần tra biên giới

Thứ Bảy, 09/07/2016, 15:04 [GMT+7]
.

(GLO)- 6 tháng đầu năm 2016, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên địa bàn tổ chức tuần tra, kiểm soát, giải quyết tốt các vụ việc xảy ra trên khu vực biên giới.
 

Ảnh minh họa
Tuần tra biên giới. Ảnh: CTV

Các đồn biên phòng đã tổ chức tuần tra, mật phục trên biên giới và các địa bàn trọng điểm được 1.415 lần/3.493 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; phối hợp với các lực lượng liên quan tuần tra, kiểm soát 419 lần/899 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Cũng trong 6 tháng đầu năm, lực lượng biên phòng đã bắt giữ, điều tra, xử lý 64 vụ vi phạm pháp luật/187 đối tượng và phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 42 vụ/64 đối tượng.

Các đồn biên phòng cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các lực lượng giải quyết tốt các vụ việc phức tạp về an ninh nông thôn; xây dựng, củng cố thực lực chính trị; giúp dân phát triển kinh tế và duy trì phong trào tự quản đường biên, bảo vệ an ninh trật tự thôn, làng... Bộ đội Biên phòng tỉnh đã nhận đỡ đầu 48 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục “nâng bước đến trường”; phối hợp cảm hóa, giáo dục 144 thanh-thiếu niên hư và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.245 lượt người dân trên biên giới...

Anh Huy

.