.

Mỹ, Philippines bắt đầu cuộc tập trận chung CARAT 2016

Thứ Tư, 08/06/2016, 10:39 [GMT+7]
.

Ngày 6-6, Philippines và Mỹ đã bắt đầu cuộc diễn tập quân sự chung kéo dài 5 ngày tại vịnh Subic ở khu vực phía Bắc của quốc gia Đông Nam Á.

Binh sĩ Mỹ và Philippines tham gia một tập cuộc trận chung.
Binh sĩ Mỹ và Philippines tham gia một tập cuộc trận chung.


Chuẩn Đô đốc Charles Williams, chỉ huy đơn vị Đặc nhiệm số 73 của Mỹ cho biết cuộc diễn tập Hợp tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trên biển (CARAT) lần thứ 22 này cho phép Hải quân và Thủy quân Lục chiến Mỹ phát triển mối quan hệ mạnh mẽ với các lực lượng đối tác của Philippines.

Ông Williams nêu rõ: "Thông qua mối quan hệ và sự hiện diện liên tục, chúng tôi đạt tiến triển đều đặn trong việc gia tăng tính phức tạp của hoạt động huấn luyện cũng như đẩy mạnh hợp tác giữa hải quân hai nước."

Về phần mình, Chuẩn Đô đốc Ronald Joseph Mercado, Chỉ huy Hạm đội Philippines khẳng định rất trông đợi được làm việc cùng các đối tác Hải quân Mỹ trong CARAT 2016.

Ngoài vịnh Subic, cuộc diễn tập trên cũng sẽ diễn ra ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Palawan thuộc phía Tây Philippines và tại khu vực gần Biển Sulu phía Nam Philippines.

CARAT Philippines nằm trong khuôn khổ của một loạt cuộc diễn tập mà Hải quân Mỹ tiến hành với 9 quốc gia đối tác ở Nam Á và Đông Nam Á, nhằm giải quyết những ưu tiên an ninh hàng hải chung, tăng cường sự hợp tác trên biển cũng như nâng cao khả năng phối hợp giữa các lực lượng tham gia. Philippines đã tham gia các cuộc tập trận CARAT từ năm 1995.

Theo TTXVN

.