.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ liên tục oanh kích các mục tiêu của PKK

Chủ Nhật, 19/06/2016, 07:57 [GMT+7]
.

Các nguồn tin quân sự cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18-6 đã thực hiện các cuộc không kích ở tỉnh Diyarbakir, Đông Nam nước này, nhằm vào 16 mục tiêu của lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK), tổ chức vốn bị cấm hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiến đấu cơ F-16 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cất cánh từ một căn cứ tại thành phố Diyarbakir. (Nguồn: Reuters)
Chiến đấu cơ F-16 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cất cánh từ một căn cứ tại thành phố Diyarbakir. (Nguồn: Reuters)


Theo nguồn tin trên, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã oanh kích các cơ sở chứa đạn dược và lương thực cũng như các hầm trú ẩn.

Hàng nghìn tay súng PKK, hàng trăm binh sĩ và dân thường Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột giữa lực lượng PKK và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bùng phát trở lại hồi tháng 7-2015 sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa chính phủ nước này và PKK đổ vỡ. Kể từ đó, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch tấn công nhiều mục tiêu của PKK trên lãnh thổ nước này và khu vực miền Bắc Iraq, đặc biệt là các khu vực rừng núi.

Đáp lại, lực lượng này liên tiếp tiến hành các vụ đánh bom chủ yếu nhằm vào binh lính và lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc xung đột giữa PKK và quân đội Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài hơn 3 thập kỷ qua đã làm hơn 40.000 người thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành các cuộc không kích thường xuyên nhằm vào những vị trí của PKK ở khu vực miền núi phía Bắc Iraq, nơi mà lực lượng này có các trại gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ kể từ tháng 7-2015 sau khi một lệnh ngừng bắn bị phá vỡ.

Các chiến dịch an ninh bên trong Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến hàng ngàn binh sĩ, cảnh sát, chiến binh PKK và dân thường thiệt mạng.

 

Theo TTXVN

.