.

Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3): Hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, bắn hiệp đồng

Thứ Tư, 09/12/2015, 10:46 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 7-12, Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) tổ chức diễn tập vòng tổng hợp và bắn hiệp đồng quân binh chủng với đề mục “Tiểu đoàn bộ binh được chi viện hỏa lực pháo binh, phòng không, không quân tiến công địch phòng ngự ở địa hình rừng núi”.
 

Bộ binh thực hành tiến công địch. Ảnh: Nguyễn Anh Sơn
Bộ binh thực hành tiến công địch. Ảnh: Nguyễn Anh Sơn

Đơn vị thực binh là Tiểu đoàn bộ binh 9 (Trung đoàn 66, Sư đoàn 10); Lữ đoàn Phòng không 234; Lữ đoàn Tăng-Thiết giáp 273; Lữ đoàn Pháo binh 40 của Quân đoàn 3 và Sư đoàn Không quân 372 (Quân chủng Phòng không-Không quân) và các đơn vị bảo đảm khác.

Đợt diễn tập nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy chiến đấu, khả năng hiệp đồng giữa bộ binh, hỏa lực và không quân; giúp cho cán bộ, chiến sĩ vận dụng linh hoạt nguyên tắc chiến đấu và thực hành chiến đấu sát với đối tượng tác chiến trên địa hình cụ thể. Đồng thời tìm ra những hạn chế, yếu kém để có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của đơn vị. Các đơn vị tham gia diễn tập đã bám sát nội dung, nguyên tắc chiến thuật của bài tập; thực hành tiến công đúng ý định; hiệp đồng chặt chẽ với các quân binh chủng; tiêu diệt hết các mục tiêu, giữ an toàn tuyệt đối về người  và vũ khí trang bị, kỹ thuật.

Nguyễn Anh Sơn

.