Thịt heo miếng nướng cay đãi khách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tết này, bạn cũng có thể tự làm thịt heo miếng nướng cay để đãi khách vừa ngon, vừa lạ miệng.
 

Nguyên liệu:

- 500 thịt heo xay đừng nhiều mỡ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà-phê nước mắm
- 1 muỗng cà-phê bột nêm
- 1 muỗng cà-phê xì dầu
- 1 muỗng cà-phê mật ong
- 1 muỗng canh mè trắng và đen
- 1 muỗng cà-phê bột ớt
- 1 muỗng canh dầu
- 1muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng cà-phê tiêu
- Pha 1 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh nước trong 1 cái chén.

Cách làm:

- Thịt xay cho vào tô cùng với tất cả các gia vị phía trên, mang bao tay nhồi bóp khoảng 3-4 phút cho thịt quyện dính dẻo dai.

- Cho thịt ra khay có lót giấy dầu hay giấy kiếng, để 1 miếng màng thực phẩm lên trên cán mỏng miếng thịt. Sau đó quét 1 lớp nước mật ong.

- Lò nướng làm nóng ở 180 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào nướng 15 phút. Qua 15 phút bạn sẽ thấy thịt tứa nước. Bạn đổ bỏ nước, quét thêm 1 lớp nước mật ong lên thịt nướng tiếp 10 phút, rồi lại 1 quét 1 lớp mật ong nướng thêm 10 phút nữa.

 


Lúc này bạn sẽ thấy thịt có màu đỏ nâu hơi khô ráo. Bạn lấy miếng thịt ra, cho thịt lên vỉ nướng 5 phút nữa cho thịt khô ráo hơn là hoàn tất.
 


Thịt heo miếng nướng cay cắt miếng to nhỏ tùy ý, cho vào hủ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Theo bepgiadinh

Có thể bạn quan tâm

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

(GLO)- Ở TP. Pleiku, các cửa hàng bán hoa, cây cảnh đảm nhiệm luôn việc đúc chậu kiểng. Dù là việc quanh năm, song mỗi dịp Xuân về, các cơ sở làm chậu kiểng tại Phố núi lại trở nên nhộn nhịp hơn bởi phải cung ứng một lượng lớn sản phẩm cho thị trường Tết.