.
.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh xuất sắc giành giải Ba đơn ca nữ tại Army Games 2021

Chủ Nhật, 05/09/2021, 06:58 [GMT+7]
.
Ca sĩ Lương Nguyệt Anh vinh dự giành giải Ba hát đơn nữ trong cuộc thi biểu diễn nghệ thuật có tên “Đội quân văn hoá” tại Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2021.
 
 
Ca sĩ Lương Nguyệt Anh thuộc đội tuyển Văn hoá Nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đơn ca là phần thi quan trọng trong cuộc thi biểu diễn văn hoá nghệ thuật. Trong khuôn khổ hội thao, cuộc thi “Đội quân văn hoá” có sự tham gia của 20 quốc gia, trong đó có nhiều đối thủ rất mạnh như Nga, Trung Quốc. Vì vậy, giải Ba của Lương Nguyệt Anh được xem là thành tích đáng nể.
 
Tại cuộc thi, đội tuyển văn hoá - nghệ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam xếp thứ 4 toàn đoàn. Thượng tá Đặng Mỹ Hạnh - Đội trưởng Đội tuyển Văn hóa Nghệ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam - cũng cho biết, ở các cuộc thi quốc tế như Army Games, các yếu tố về tài năng, kỹ thuật, chất lượng nghệ thuật, văn hóa được ban tổ chức và hội đồng nghệ thuật đòi hỏi rất cao. Thành tích của đội tuyển Việt Nam rất đáng tự hào.

Lương Nguyệt Anh tự hào khi giành giải Ba đơn ca nữ tại Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2021. Ảnh: NSCC
Lương Nguyệt Anh tự hào khi giành giải Ba đơn ca nữ tại Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2021. Ảnh: NSCC
 
Xúc động trước chiến thắng này, Lương Nguyệt Anh chia sẻ: “Đối thủ của chúng tôi rất mạnh nên tôi cũng gặp không ít áp lực trước cuộc thi. Tuy nhiên, với tinh thần của một người lính và sự quyết tâm của một người nghệ sĩ, tôi cùng đội tuyển văn hoá nghệ thuật của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình.
 
Và, tôi tự hào khi đã giành giải Ba cho phần thi đơn ca nữ mà mình thi đấu. Qua đây, tôi cũng muốn được cảm ơn khán giả đã quan tâm, theo dõi và bình chọn cho chúng tôi”.

Lương Nguyệt Anh và thượng tá Đặng Mỹ Hạnh. Ảnh: NSCC
Lương Nguyệt Anh và thượng tá Đặng Mỹ Hạnh. Ảnh: NSCC
 
Tại phần thi biểu diễn nghệ thuật, Lương Nguyệt Anh tham gia với 3 phần trình diễn: Chầu văn “Cô đôi thượng ngàn”, bài dân ca Nga nổi tiếng “Ôi, trời hãy còn chưa tối” và song ca bài Aria “Bóng ma trong nhà hát” cùng ca sĩ Trịnh Văn Phương.
 
Đặc biệt, hôm qua, tại Nga, nhân ngày Quốc khánh Việt Nam 2.9, Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia Army Games 2021 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo khách mời, gồm thành viên các đội tuyển, các học viên quân sự Việt Nam đang theo học tại Nga và kiều bào đang sống tại Nga.

Giải Ba của Lương Nguyệt Anh được xem là thành tích đáng nể. Ảnh: NSCC
Giải Ba của Lương Nguyệt Anh được xem là thành tích đáng nể. Ảnh: NSCC
 
Lương Nguyệt Anh vinh dự thể hiện “Bài ca thống nhất” trong lễ khai mạc sự kiện. Lương Nguyệt Anh chia sẻ, cô thực sự xúc động khi được thể hiện ca khúc “Bài ca thống nhất” chào mừng 76 năm Quốc khánh Việt Nam trên đất Nga.

Lương Nguyệt Anh nhận giải thưởng. Ảnh: NSCC
Lương Nguyệt Anh nhận giải thưởng. Ảnh: NSCC
 
Lương Nguyệt Anh nói: “Đó là một cảm giác thực sự đặc biệt mà tôi may mắn có cơ hội được tham gia. Tôi đã hát lên bằng tình cảm tràn ngập niềm tự hào, lâng lâng xúc động. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 căng thẳng trên toàn cầu, đất nước ta cũng đang vất vả chống dịch, các sự kiện nghệ thuật chào mừng Quốc khánh vì điều kiện mà không thể tổ chức được tưng bừng như những năm trước, thì ở nước Nga xa xôi, tôi được hát lên “Bài ca thống nhất” ngợi ca quê hương mình. Thật sự là một cảm xúc rất khó quên”.
 
HẢI MINH (LĐO)
 
 
 
.