.
.

Hoàng Thùy Linh ra mắt MV với hình tượng Thúy Kiều

Thứ Ba, 22/06/2021, 06:46 [GMT+7]
.
Ca sĩ Hoàng Thùy Linh (ảnh) vừa tung ra MV phiên bản kèm hình và lời nhạc cho ca khúc Em đây chẳng phải Thúy Kiều vào tối 21.6 trên kênh YouTube của cô. 
 
 
Ảnh: NSCC
Ảnh: NSCC
 
Em đây chẳng phải Thúy Kiều là ca khúc được công chúng yêu thích trong album Hoàng (2019) nhưng chưa được Hoàng Thùy Linh phát hành MV riêng. Tạo hình của Hoàng Thùy Linh trong MV mới ra mắt lần này đậm chất dân gian đương đại với tông màu đỏ mạnh mẽ.
 
Lấy hình tượng Thúy Kiều kinh điển của đại thi hào Nguyễn Du, Hoàng Thùy Linh không đặt hình tượng của mình vào trong Thúy Kiều để “trách phận than thân”, mà đặt Thúy Kiều như một hình tượng đối lập - một tấm gương phản chiếu để tự răn mình. Bài hát có những ca từ bắt tai giới trẻ như: “Em đây chẳng phải Thúy Kiều, giam thanh xuân chờ tình yêu anh... Trăm năm Kiều vẫn là Kiều, nhưng em đâu liều mình yêu anh”. Có thể thấy Em đây chẳng phải Thúy Kiều tiếp tục mang tinh thần của Để Mị nói cho mà nghe, nhưng tiến đến một chiều sâu chiêm nghiệm hơn. Không chỉ đơn thuần “muốn đi chơi” mà cô gái còn có những khát khao, khát vọng và không muốn bị “khóa xuân” trong những định kiến gò bó hay thụ động phó thác hạnh phúc của mình ở người khác.
 
Theo P.C.Tùng (TNO)
 
.