.
.

Gần 40 ca sĩ hát "Đồng lòng Việt Nam" tri ân các "chiến sĩ áo trắng"

Thứ Tư, 09/06/2021, 07:02 [GMT+7]
.
Gần 40 ca sĩ đã cùng tham gia hoà giọng ca khúc “Đồng lòng Việt Nam” để gửi lời tri ân và cổ vũ các “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch.
 
Ca khúc "Đồng lòng Việt Nam" được nhạc sĩ Tuấn Hồ sáng tác vào tháng 3/2020, khi cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội. Thời điểm đó, tất cả mọi người đều chìm trong những nỗi hoang mang và lo lắng về dịch bệnh. Riêng các y bác sĩ và các chiến sĩ thì phải oằn mình trong tuyến đầu chống dịch. Chứng kiến cảnh các "chiến sĩ" áo trắng không quản ngày đêm, không màng tới sự hiểm nguy, lao vào những điểm nóng của tâm dịch để giành sự sống cho người dân, Tuấn Hồ đã viết nên ca khúc này.

Ca sĩ Trọng Tấn, Đan Trường, Lan Anh cùng tham gia hoà giọng trong MV.
Ca sĩ Trọng Tấn, Đan Trường, Lan Anh cùng tham gia hoà giọng trong MV.
 
"Chưa bao giờ tôi viết ca khúc nào mà dồn dập cảm xúc như thế. Mọi thứ cứ tuôn trào như thể đã dồn nén từ lâu lắm. Có lẽ vì thế mà tôi hoàn thành ca khúc trong một thời gian ngắn kỷ lục. Việc phối khí, làm nhạc cũng diễn ra rất nhanh. Tôi có cảm giác như lúc đó ai cũng muốn chung tay cùng tôi để sớm hoàn thiện ca khúc nhằm góp một món quà tinh thần động viên mọi người vơi bớt căng thẳng, lo âu và cổ vũ các "chiến sĩ" áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch", Tuấn Hồ chia sẻ.
 
Ca khúc mang giai điệu vui tươi, nhẹ nhàng, dễ nghe, dễ thấm… Mỗi lời ca như một lời nhắn nhủ đến tất cả mọi người cùng đồng lòng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh. Và hơn cả đó là sự biết ơn đối với các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch.
 
Nhạc sĩ Tuấn Hồ cho biết, ngay sau khi ca khúc xúc phần nhạc, anh gọi điện mời các nghệ sĩ, ca sĩ… tham gia hoà giọng và tất cả mọi người đều nhận lời với một tinh thần rất hứng khởi. Đặc biệt, không ai nhận một đồng thù lao nào vì ai cũng muốn chung tay đẩy lùi Covid-19 và muốn thông qua lời ca tiếng hát gửi lời tri ân đến các"chiến binh" trên mặt trận chống dịch.
 
"Thực ra, lúc đầu, tôi định chỉ đưa ca khúc này cho ca sĩ Lê Anh Dũng thể hiện để lan toả trên các kênh nghe nhạc trực tuyến và mạng xã hội. Nhưng vì bối cảnh lúc đó quá đặc biệt, ngày nào tôi cũng thấy mọi người kêu gọi nhau cùng đoàn kết và quyết tâm chiến thắng dịch bệnh nên tôi nghĩ phải làm cái gì đó thật khác. Cuối cùng, tôi đã nảy ra ý tưởng kêu gọi tất cả các nghệ sĩ cùng hoà giọng để ra mắt dưới dạng MV.

Nhạc sĩ Tuấn Hồ.
Nhạc sĩ Tuấn Hồ.
 
Cái khó khăn lớn nhất là vì thực hiện trong thời điểm cả nước đang giãn cách xã hội nên không được phép tụ tập đông người. Mỗi lần thu âm chỉ vài người nên người này về thì người khác mới dám đến. Lúc cầm trên tay thành quả, tôi cùng ê-kíp mừng rơi nước mắt.
 
Mới đây, khi một người bạn trong tâm dịch Bắc Giang gửi cho tôi hình ảnh các y bác sĩ cầm điện thoại hát say sưa ca khúc "Đồng lòng Việt Nam" sau một ngày mệt nhoài vì công việc thì tôi bật khóc thực sự. Những hình ảnh này sẽ là cảm hứng bất tận để tôi tiếp tục sáng tác những ca khúc mới", Tuấn Hồ nói thêm.
 
MV với sự góp mặt của gần 40 nghệ sĩ, ca sĩ như: Trọng Tấn, Đan Trường, Lan Anh, NSƯT Tố Nga, NSƯT Dương Khánh Hòa, NSƯT P'Loong Thiết, Lê Anh Dũng, Đinh Thành Lê, Phúc Tiệp, Ngọc Ký, Lê Xuân Hảo, Thu Thuỷ, Minh Quân, Minh Đức... Những hình ảnh đầu tiên là hình ảnh các bác sĩ mặc đồ bảo hộ cầm điện thoại hát ca khúc "Đồng lòng Việt Nam" khi đang làm công việc ở tâm dịch Bắc Giang. Những hình ảnh này được chính các bác sĩ ghi lại và gửi cho nhạc sĩ Tuấn Hồ.
 
 
MV "Đồng lòng Việt Nam" bắt đầu với hình ảnh các bác sĩ trong tâm dịch Bắc Giang cất cao giọng hát.
 
Nhạc sĩ Tuấn Hồ sinh năm 1989 đến từ Nghệ An. Anh từng tham gia cuộc thi Sao Mai 2015 và đoạt giải 3 của tình Nghệ An dòng nhạc nhẹ. Nhạc sĩ Tuấn Hồ sáng tác nhạc từ rất sớm.
 
Tính đến nay, anh đã có hàng loạt ca khúc được nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện như: Lớn lên cùng mẹ, Mẹ thân thương, Miền tam hợp, Nỗi buồn nam ai, Xuân lỡ hẹn, Miền đất hứa… Những ca khúc của anh thường gắn với nhiều sự kiện của đời sống và được thể hiện dưới nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Mới đây, nhạc sĩ Tuấn Hồ cũng vừa hoàn thiện MV "Miền đất hứa" viết về 39 người Việt bị tử nạn trong thùng xe đông lạnh khi đi xuất khẩu lao động ở Anh.
 
Theo Khánh Đăng (Dân Việt)
 
 
 
.