.
.

Thủy Tiên làm 'nóng' ca khúc của nhạc sỹ Vũ Hoàng

Thứ Sáu, 05/03/2021, 10:47 [GMT+7]
.

Thủy Tiên và chồng, cựu danh thủ Công Vinh vừa tham gia ủng hộ kinh phí mua vaccine vượt qua đại dịch COVID-19. Người đẹp cho rằng: Trách nhiệm của mỗi công dân là phải góp sức nhỏ bé chung tay bảo vệ đất nước. Chị trích dẫn câu hát trong lời bài hát “Khát vọng tuổi trẻ” của nhạc sỹ Vũ Hoàng: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta/Mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

 

Việc Thủy Tiên - Công Vinh đóng góp kinh phí để mua vaccine vượt qua đại dịch COVID-19, thuộc quỹ “Chung một tấm lòng” do Đài truyền hình TP HCM (HTV) phát động, nhận được sự cảm kích của rất công chúng. Tuy nhiên, vẫn có những bình luận trên trang cá nhân của Thủy Tiên, thể hiện góc nhìn chưa đúng, thiếu tích cực. Thủy Tiên không ngại lên tiếng đáp lại một cách lịch sự và thuyết phục. Trong đó, “cô Tiên” giữa đời thường khẳng định: Trước đại dịch COVID, Chính phủ Việt Nam đã “rất tuyệt vời trong việc bảo vệ người dân” để “người dân được bình yên sinh sống và làm việc”.
 

 Thủy Tiên- Công Vinh ủng hộ kinh phí mua vaccine (Ảnh: Internet)
Thủy Tiên- Công Vinh ủng hộ kinh phí mua vaccine (Ảnh: Internet)


Chị cũng kêu gọi mọi người hãy đóng góp sức mình vào công cuộc đẩy lùi COVID nói riêng, bảo vệ đất nước nói chung: “Chính phủ đã làm việc lớn… Còn trách nhiệm của chúng ta, những công dân, thì phải góp sức nhỏ bé của mình cùng chung tay bảo vệ đất nước từ điều nhỏ nhất”. Cuối cùng, Thủy Tiên viết: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta/Mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Chỉ vài dòng đáp lại một bình luận chưa chuẩn, Thủy Tiên đã thu về hơn 4 ngàn lượt thích và thả tim.
 

Nữ ca sỹ được mệnh danh là
Nữ ca sỹ được mệnh danh là "cô Tiên" giữa đời thường (Ảnh: Internet)


Đây là hai câu hát trong bài “Khát vọng tuổi trẻ” của nhạc sỹ Vũ Hoàng: “Đường dài quê hương đang gọi mời/Tuổi trẻ hôm nay chung tay xây ngày mới/Dù lên rừng hay xuống biển/Vượt bão giông, vượt gian khổ/Tuổi trẻ kề vai, vững vàng chân bước bạn ơi/Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta/Mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

Câu hát như lời tuyên thệ của tuổi trẻ: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà cần hỏi hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” được nhạc sỹ Vũ Hoàng trích từ lời phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong buổi lễ khai mạc Trường Đại học Nhân dân Việt Nam tại Hà Nội (ngày 19/1/1955). Nguyên văn lời phát biểu của Bác: “Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã cho mình những gì. Mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà?”.

 

Nhạc sỹ Vũ Hoàng, tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng (Ảnh: Internet)
Nhạc sỹ Vũ Hoàng, tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng (Ảnh: Internet)


Nhạc sỹ Vũ Hoàng có nhiều sáng tác dành cho tuổi trẻ, phong trào tình nguyện: “Mùa hè xanh”, “Dấu chân tình nguyện”, “Khát vọng tuổi trẻ”, “Khát vọng sống”… Ông cũng là tác giả của nhiều ca khúc trữ tình nổi tiếng, như “Hương thầm”, phổ thơ Phan Thị Thanh Nhàn hay ca khúc nhắc nhớ thời hoa đỏ, “Phượng hồng”, phổ thơ Đỗ Trung Quân: “Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng/Em chở mùa hè của tôi đi đâu”…  

 

https://www.tienphong.vn/van-hoa/thuy-tien-lam-nong-ca-khuc-cua-nhac-sy-vu-hoang-1800887.tpo

 

Theo Đào Nguyên  (TPO)

.