.
.

Những ca khúc hay về chủ đề Nhà giáo nhân ngày 20.11

Thứ Sáu, 20/11/2020, 09:45 [GMT+7]
.

Điểm lại những ca khúc hay và ý nghĩa dành tặng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt nam 20.11.

 

 “Người thầy” là ca khúc mang đến sự gợi nhớ lại hình ảnh người thầy tận tụy, chăm so cho học sinh. Ảnh nguồn: Mnet.
“Người thầy” là ca khúc mang đến sự gợi nhớ lại hình ảnh người thầy tận tụy, chăm so cho học sinh. Ảnh nguồn: Mnet.


Bụi phấn

Đây là bài hát “quốc dân” dành tặng thầy cô giáo nhân dịp 20.11. Bài hát “Bụi phấn” được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của tác giả Lê Văn Lộc, tác phẩm nhanh chóng trở thành một trong những ca khúc nổi bật về chủ đề thầy cô giáo của âm nhạc Việt Nam.

“Bụi phấn” có lời ca ngắn với những âm điệu nhẹ nhàng, dễ nhớ, dễ thuộc. Mỗi khi những câu hát ấy vang lên, thầy cô và học trò như được sống lại trong khoảnh khắc của những ký ức xưa cũ đầy ắp niềm vui và tiếng cười.


 

 Ca khúc “Bụi phấn” luôn là tác phẩm phù hợp dành tặng thầy cô. Ảnh nguồn: Mnet.
Ca khúc “Bụi phấn” luôn là tác phẩm phù hợp dành tặng thầy cô. Ảnh nguồn: Mnet.Nhớ ơn thầy cô

“Nhớ ơn thầy cô” là một ca khúc nhẹ nhàng, tình cảm và ngọt ngào, rất phù hợp để tặng thầy tặng cô nhân dịp 20.11. Nội dung ca khúc khiến người nghe phải bồi hồi xúc động khi nhớ lại về quãng thời gian của tuổi học trò nghịch ngợm, nhớ về những công lao dạy dỗ của thầy cô trong trường.

Và cảm xúc bùi ngùi hơn khi mỗi người học trò lại tìm về mái trường xưa để cùng hội ngộ, thăm lại thầy cô giáo. Đây là ca khúc được nhóm Mắt Ngọc trình bày rất thành công và cho đến thời điểm hiện tịa vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Người thầy

Ca khúc “Người thầy” của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy được đánh giá là một trong những tác phẩm ấn tượng nhất trong việc khắc họa hình ảnh người thầy yêu dấu, tận tụy với sự nghiệp trồng người.

Lời bài hát mang đến sự ấm lòng với nhiều chứa chan tình cảm, đem đến cho người nghe sự bồi hồi khó tả. Bài hát gợi nhớ những hình ảnh và tâm tư lòng của người thầy, dù vất vả đến mấy cũng không quên sự nghiệp dạy dỗ, bảo ban học trò trưởng thành, tự lập hơn mỗi ngày.

 

https://laodong.vn/giai-tri/nhung-ca-khuc-hay-ve-chu-de-nha-giao-nhan-ngay-2011-855629.ldo

Theo Thu Lan (LĐO)

.