.
.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Google Doodles vinh danh

Thứ Năm, 28/02/2019, 13:08 [GMT+7]
.
(GLO) - 0h ngày 28- 2, nhiều người bất ngờ khi hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ôm đàn guitar xuất hiện dưới hình thức biểu tượng Doodles trong hệ thống Google Việt Nam.
 
 
 
Biểu tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên Google.
 
Nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trang tìm kiếm thông tin toàn cầu đã sử dụng hình ảnh này để vinh danh những cống hiến của ông cho âm nhạc.
 
Đặc biệt hơn cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là người Việt Nam đầu tiên được Google vinh danh bằng biểu tượng Doodles. Doodles là biểu tượng thay thế tạm thời cho dòng chữ Google với 4 màu quen thuộc trên trang chủ nhằm chào mừng các ngày lễ, sự kiện, thành tựu và con người.
 
Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn sinh ngày 28- 2- 1939. Ông được coi là một trong những nhạc sĩ lớn của âm nhạc đại chúng với hơn 600 tác phẩm. Có thể nói, âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đi cùng năm tháng, là một phần ký ức của nhiều thế hệ người Việt Nam.
 
Những năm đầu thập kỷ 70 của thế kỷ trước, âm nhạc của Trịnh Công Sơn không chỉ nổi tiếng trong dải đất hình chữ S mà còn lan tỏa ra với cộng đồng thế giới. Tại Nhật Bản, nhiều ca khúc của nhạc sỹ họ Trịnh đã được phát hành và năm 1972, Trịnh Công Sơn đã đoạt giải thưởng Đĩa Vàng (Giải thưởng dành cho các đĩa hát có số lượng phát hành trên 2 triệu đĩa). Năm 1979, hãng đĩa Nippon (Nhật Bản) đã mời ca sỹ Khánh Ly thu băng các ca khúc của Trịnh Công Sơn.
 
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời lúc 12h45 ngày 1/4/2001, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhiều thế hệ yêu âm nhạc.
 
 
M.Thi (Tổng hợp)
 
.