.

Thí sinh múa đăng quang "Thần đồng âm nhạc - Wonderkids"

Thứ Tư, 18/10/2017, 06:54 [GMT+7]
.

Cô bé 9 tuổi Vân Anh với tài năng nhảy múa ấn tượng đã chinh phục được giám khảo, chiến thắng mùa đầu tiên chương trình “Thần đồng âm nhạc - Wonderkids”.
 

Bé Vân Anh lém lỉnh.
Bé Vân Anh lém lỉnh.

Đêm chung kết diễn ra tối 15-10, Vân Anh hay còn gọi là "Kẹo dẻo lém lỉnh", thực hiện những động tác táo bạo trong tiết mục "Mashup: Red Riding Hood and the wolf - Untilted". Cô bé thực hiện hai sắc thái khác biệt, một ngây thơ, trong sáng và một sắc lạnh.
 

Trình diễn thuyết phục.
Trình diễn thuyết phục.

Mỗi động tác nhảy cao, giữ thăng bằng trên không đến cả thế nằm im để vũ công hỗ trợ nắm hai chân nhấc bổng người lên và xoay mạnh thành vòng tròn... đều được Vân Anh trình diễn một cách dứt khoát và cuốn hút. Cô bé chinh phục năm giám khảo: Trần Tiến, Thanh Bùi, Tuyết Minh, Hà Trần và giáo sư Ory Shihor - trưởng khoa sáng lập Học viện Âm nhạc Colburn, thuộc trường nhạc Colburn School, Los Angeles - Mỹ.
 

Vân Anh thắng thuyết phục.
Vân Anh thắng thuyết phục.

Thanh Bùi nhận xét anh ngạc nhiên trước những biến hoá liên tục của Vân Anh, anh chia sẻ: "Nghệ thuật được xem là hay, đẳng cấp, một phần cũng nhờ những yếu tố bất ngờ của nghệ sĩ để người xem phải "thót tim". Vân Anh là bé gái nhỏ nhất trong chương trình nhưng rõ ràng tài năng không hề là nhỏ". Giám khảo Tuyết Minh đánh giá tiết mục Vân Anh"quá sức tưởng tượng" khi đạt đến kỹ thuật xiếc cân bằng trên không cực khó.
 

Vân Anh nhận được phần thưởng có tổng giá trị lên đến 1,5 tỉ đồng từ đơn vị tài trợ Colburn School, bao gồm một khoá học âm nhạc và một buổi trình diễn tại ngôi trường này. Ngoài ra, cô bé còn được ký một hợp đồng quản lý tài năng và ngôi trường nơi quán quân đang theo học nhận được một gói trang thiết bị đào tạo, giáo dục về âm nhạc và nghệ thuật trình diễn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với tiêu chí không loại bất kỳ thí sinh nào, những bé khác của "Thần đồng âm nhạc": Vũ An với khả năng chơi vĩ cầm, Lan Anh với dương cầm, Đan Vy với khả năng hát, Hoàng Bảo với tài guitar, Đăng Duy với khả năng piano, được nhiều lời khen và nhận các giải phụ. Bên cạnh đó, cả sáu thí sinh của chương trình đều nhận được học bổng cho các môn nghệ thuật do Tổ chức Giáo dục quốc tế về Âm nhạc và Nghệ thuật trình diễn (AMPA) tài trợ.

 

Vũ An
 

Lan Anh
 

Hoàng Bảo
 

Đăng Duy
 

Đan Vy

M.Khuê/nld

.