.

Tiếp nối đêm bán kết thứ tư sôi nổi và đầy kịch tính, đêm bán kết thứ năm chương trình Vietnam’s Got Talent diễn ra đêm 1-4 đã mang lại những đột phá ấn tượng. Sự phong phú về thể loại và đa dạng về phong cách đã tạo nên sức hấp dẫn riêng cho chương trình.

Dù không được xem là “bảng tử thần” như tuần trước nhưng mỗi tiết mục tranh tài ở đêm diễn này đều là sự hội tụ của cả hai yếu tố: Tài năng và bản lĩnh.

Mạnh mẽ, mới lạ và ấn tượng

Mỗi tiết mục của đêm bán kết này đều là điểm nhấn độc đáo rải rác trong các tập vòng loại của cuộc thi.

 

Chàng Opera Đinh Thiện Nhân
Chàng Opera Đinh Thiện Nhân

Đêm diễn được mở màn với phần trình diễn đầy ấn tượng của hai anh em Đăng Quân, Bảo Ngọc đã thực sự thuyết phục được cả ban giám khảo và người xem. Sự mạnh dạn chuyển từ dance sport sang múa dân gian với những động tác đẹp, linh hoạt nhưng không kém phần duyên dáng đã tạo ra bước đột phá ấn tượng.

Sự thơ ngây của hai em hòa quyện nhịp nhàng trong những động tác tạo hình phức tạp đã khiến giám khảo Thúy Hạnh phải thốt lên: “Các con đã khiến cô như bị bỏ bùa mê".

Không kém phần sôi động, cuốn hút, sáu thành viên của nhóm Mộc cũng đã mang lại cho giám khảo và người xem cảm giác mới mẻ với những đột phá ấn tượng. Đến với đêm bán kết này, bằng sự năng động, tự tin, “các em đã vượt qua phạm vi học đường để đẩy tính chuyên nghiệp trong tiết mục lên một mức độ cao hơn hẳn” như giám khảo Thành Lộc nhận xét.

 

Tiết mục khá xuất sắc của Nguyễn Đăng Quân và Trần Bảo Ngọc
Tiết mục khá xuất sắc của Nguyễn Đăng Quân và Trần Bảo Ngọc

Sự dàn dựng công phu, kết hợp bè phối và vũ đạo nhịp nhàng, tính toán kỹ lưỡng đến từng chi tiết đã tạo ra điểm mới, ấn tượng riêng cho tiết mục, đưa người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Belly dance là thể loại được nhiều thí sinh lựa chọn để dự thi nhất sau nhảy moonwalk của Michael Jackson. Lần này, cặp sinh đôi Song Linh, Gia Linh đã tiếp tục khuấy động sân khấu với màn biểu diễn đầy sôi động, hấp dẫn, được đầu tư kĩ lưỡng từ đạo cụ tới âm thanh, ánh sáng,…

Không kém phần tự tin, Phạm Hải Đăng với phần trình diễn kết hợp giữa thổi kèn harmonica và hát đã hoàn toàn chiếm lĩnh sân khấu. Hải Đăng đã khẳng định được mình “hoàn toàn xứng đáng đứng trên sân khấu của đêm bán kết này” như giám khảo Huy Tuấn nhận xét.

 

Phạm Hải Đăng
Phạm Hải Đăng

Bản lĩnh và tài năng

Ngay từ vòng loại, Huy Tuấn đã rưng rưng nước mắt trước màn trình diễn của nhóm Energy khiếm thính. Lần này, phần thi của các em với những động tác khó, nhiều mới lạ một lần nữa chinh phục được khán giả.

“Các em đã thể hiện một sự tiến bộ vượt bậc, rất đáng khâm phục khi không hề nghe thấy gì nhưng vẫn nhảy rất đều, tạo ra một sự kết hợp nhịp nhàng", như nhạc sỹ Huy Tuấn nhận xét.

Trong khi đó, giám khảo Thúy Hạnh cũng có ấn tượng rất tốt về màn trình diễn của nhóm Energy. Thúy Hạnh không giấu nổi cảm xúc của mình: “Các bạn đã để lại cho tôi hình ảnh rất đẹp, chuẩn nhịp".

 

Nhóm Nghị Lực
Nhóm Nghị Lực

Bản lĩnh và tài năng của những “nghệ sỹ” khiếm thính thậm chí còn khiến Thành Lộc phải trầm trồ khen tặng với những mỹ từ không thể tốt hơn. Thành Lộc nhận định, màn biểu diễn của các thành viên trong nhóm “đẹp hơn rất nhiều” bởi “những động tác khó".

“Màn biểu diễn của các bạn làm trái tim tôi cũng đau", nghệ sỹ Thành Lộc thành thật.


Sau nhóm Energy, sự xuất hiện của ca sỹ nhí Nguyễn Lê Nguyên thực sự làm nóng khán phòng Vietnam's Got Talent.

Thúy Hạnh trầm trồ vì một giọng hát khỏe và đầy nội lực của Nguyên. Trong khi, một vị giám khảo nổi tiếng là khó tính như Huy Tuấn cũng nhận định, bài hát Nguyên thể hiện phù hợp với việc em “thể hiện bản lĩnh sân khấu” của mình.

Sân khấu của đêm bán kết thứ 5 cũng được chứng kiến bản lĩnh của chàng trai Đinh Thiện Nhân khi anh dám mạnh dạn thể hiện thể loại opera vốn chỉ dành riêng cho một nhóm thính giả "kén nhạc." Lời hát của Thiện Nhân đưa người xem lạc vào thế giới thiêng liêng, cổ xưa và lịch lãm. Đến độ, Thành Lộc phải thốt lên "bài hát của bạn truyền đến tôi cảm xúc. Giọng bạn rất kỳ lạ và 'không đụng hàng' với ai"

Đêm bán kết thứ 5 của Vietnam’s Got Talent thực sự đã đáp ứng được sự kỳ vọng của người người xem.

Theo TTXVN

.