.
.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai làm việc với Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 14/05/2022, 10:02 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 13-5, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn đã tiếp xã giao Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh do ông Daniel Stork-Tổng lãnh sự làm Trưởng đoàn.

 

Cùng đi còn có đại diện Tập đoàn Hoàng Gia De Heus Hà Lan và Tập đoàn Hùng Nhơn-là hai nhà đầu tư đang triển khai đầu tư dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai.

 

Đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xã giao Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Hà Duy
Quang cảnh buổi tiếp xã giao Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh tại trụ sở Tỉnh ủy. Ảnh: Đăng Vũ


Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Đoàn Tổng Lãnh sự quán đến làm việc tại Gia Lai. Bí thư Tỉnh ủy cho biết: “Những năm tới, tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư, phát triển các chương trình, dự án nông nghiệp công nghệ cao, đẩy mạnh công nghiệp chế biến. Nhiều tập đoàn kinh tế từ nhiều quốc gia đã đến thăm Gia Lai và tìm hiểu cơ hội đầu tư. Tập đoàn Hoàng Gia De Heus Hà Lan và Tập đoàn Hùng Nhơn đã đi trước một bước, trở thành doanh nghiệp tiên phong của Hà Lan khi đã đến và triển khai dự án tại Gia Lai. Tôi hy vọng sắp tới, các nhà đầu tư của Vương quốc Hà Lan sẽ tiếp tục tìm hiểu cơ hội và có những dự án đầu tư khác tại Gia Lai”.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tặng áo thổ cẩm cho do ông Daniel Stork-Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Hà Duy
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên (bìa phải) tặng áo thổ cẩm cho do ông Daniel Stork-Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Đăng Vũ

 

Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan Daniel Stork tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Hà Lan là một trong những đất nước đã có nhiều dự án đầu tư được triển khai tại Việt Nam. Là đất nước có diện tích khiêm tốn, thành công trong nông nghiệp của Hà Lan thể hiện ở việc cải tiến, sáng tạo không ngừng nghỉ, chú trọng phát triển nông nghiệp bền vững và luôn quan tâm đến các vấn đề xã hội trong sản xuất. Việc Hà Lan có Dự án khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao tại Gia Lai là kết quả của một thời gian dài tìm hiểu, nghiên cứu để đi đến quyết định đầu tư. Tôi hy vọng sự hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội để có thể mở ra nhiều cơ hội hợp tác khác của những doanh nghiệp khác”. Dịp này, ông Daniel Stork cũng gửi lời chúc mừng Gia Lai nhân kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh.

Cùng ngày, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cũng có buổi làm việc với đoàn về Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai. Cùng làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Đồng chí Võ Ngọc Thành-Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. HCM về Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai.
Quang cảnh buổi làm việc tại trụ sở UBND tỉnh. Ảnh: Hà Duy


Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai là dự án ứng dụng 100% công nghệ cao 4.0 xuyên suốt quá trình chăn nuôi, theo tiêu chuẩn quốc tế được triển khai tại huyện Chư Pưh. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, gồm: khu trang trại chăn nuôi 2.500 con heo giống; khu nhà máy giết mổ heo thịt và sản xuất phân hữu cơ...

 

Nói về dự án đang triển khai tại Gia Lai, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan Daniel Stork nói: “Tôi tin tưởng mô hình hợp tác giữa các Tập đoàn Hoàng Gia De Heus Hà Lan và Hùng Nhơn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác khác trong tương lai. Bên cạnh chăn nuôi, chúng tôi còn quan tâm đến lĩnh vực năng lượng tái tạo, phát triển nông nghiệp bền vững. Ở khu vực Tây Nguyên, ngoài Gia Lai, chúng tôi cũng có những dự án khác đang triển khai tại tỉnh Đak Lak, Lâm Đồng, và sắp tới sẽ là các tỉnh khác. Hà Lan là nơi không còn nhiều cảnh tự nhiên nên chúng tôi rất thích thú khi được thấy được thiên nhiên bao la, hùng vĩ của Gia Lai”.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã giới thiệu sơ bộ một số điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên đến đoàn công tác. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng khi được giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, vùng đất và con người của Gia Lai cho các vị khách quý quốc tế. Chúng tôi cũng đã có cơ hội đến đất nước Hà Lan và đã tận mắt thấy được sự phát triển của nền nông nghiệp Hà Lan. Tôi mong được Ngài Tổng Lãnh sự giới thiệu đến các doanh nghiệp Hà Lan những tiềm năng của tỉnh để Gia Lai có cơ hội đón những nhà đầu tư tiềm năng đến khai thác, đầu tư. Hy vọng Tập đoàn Hoàng Gia De Heus Hà Lan và Tập đoàn Hùng Nhơn sẽ là cánh chim đầu đàn trong hợp tác đầu tư của Hà Lan tại tỉnh. Ngoài nông nghiệp thì chúng tôi còn có tiềm năng phát triển năng lượng, du lịch. Tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai dự án tại Gia Lai và sẽ rất vui mừng khi tiếp tục được đón tiếp nhiều nhà đầu tư của Hà Lan trong tương lai”.

 

HÀ DUY
 

.