.
.

Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021

Thứ Bảy, 08/01/2022, 09:28 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 7-1, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
 

 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Huy

 

Dự hội nghị có các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Tiến Đông-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ.

Trong năm qua, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh đã tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2021. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho từng cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đảng ủy cũng đã tập trung lãnh đạo tập thể Văn phòng UBND tỉnh khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để làm tốt công tác tổng hợp, tham mưu cho Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng-chống dịch Covid-19 có hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, trong năm 2021, Văn phòng UBND tỉnh đã tiếp nhận trên 60.000 văn bản các loại và đã tham mưu, đề xuất UBND tỉnh ban hành trên 12.700 đầu văn bản. Trong đó có nhiều nội dung chương trình, kế hoạch lớn xuyên suốt trong cả nhiệm kỳ của Đại hội Đảng các cấp; tất cả văn bản đến, đi đều được số hóa đầy đủ theo quy định. Đồng thời, phục vụ trên 700 cuộc họp sơ kết, tổng kết, giải quyết, xử lý các công việc, chương trình, dự án của Trung ương, của tỉnh tổ chức. Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai theo đúng quy định. Trong năm, các chi bộ đã tiến hành kiểm tra 25/58 đảng viên về chấp hành Điều lệ Đảng và giám sát 6/58 tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ.

 

Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Anh Huy


Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành nêu rõ: Năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; là năm có tính chất rất quan trọng trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Song dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn tới tình hình phát triển kinh tế-xã hội cũng như mặt đời sống của người dân. Tuy nhiên, bằng nhiều nỗ lực, năm qua, tỉnh vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có sự đóng góp của tập thể cán bộ, đảng viên Văn phòng UBND tỉnh trong công tác tham mưu, đề xuất giúp lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đề nghị Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh cần tập trung đề ra các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, khuyết điểm đã được chỉ ra để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong năm 2022-năm dự báo sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn khi mà dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đồng thời, đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tiếp tục tự học, tự rèn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; trong từng vấn đề phải nghiên cứu, suy nghĩ thấu đáo để làm tốt hơn nữa công tác tham mưu; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng-chống dịch Covid-19.

 

Đại diện 4 tập thể lao động xuất sắc vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Anh Huy
Đại diện 4 tập thể lao động xuất sắc nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Anh Huy


Chiều cùng ngày, Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn phòng, công đoàn năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Dịp này, 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021 được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 23 cá nhân nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

 

ANH HUY

 

.