.
.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung: Nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động

Thứ Năm, 23/12/2021, 08:09 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 22-12, đồng chí Rah Lan Chung- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến Khối MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý IV-2021 và triển khai nhiệm vụ công tác quý I-2022.
 
Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch cùng đại diện các ban Đảng, cơ quan giúp việc Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh.
 
Trong quý IV-2021, MTTQ và tổ chức chính trị-xã hội các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn, nhất là các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Cùng với đó, các đơn vị trong Khối tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với quy mô, số lượng đại biểu phù hợp trong điều kiện phòng-chống dịch; kêu gọi, vận động và tiếp nhận ủng hộ cho công tác phòng-chống dịch. Đến ngày 1-11, Quỹ phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh tiếp nhận 28,8 tỷ đồng và đã phân bổ trên 8,6 tỷ đồng cùng nhiều hàng hóa thiết yếu cho công tác phòng-chống dịch, hỗ trợ hàng ngàn túi an sinh cho các hộ dân trong khu vực bị phong tỏa do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 
Quang cảnh hội nghị giao ban trực tuyến. Ảnh: Anh Huy
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Huy
 
Công đoàn các cấp tiếp tục quan tâm hỗ trợ xây dựng, sửa chữa “Mái ấm công đoàn”; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền gắn với thực hiện phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”; đồng thời tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ nhằm tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ tham gia tổ chức Hội. 
 
Hưởng ứng chương trình “Cùng em học trực tuyến” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã trao tặng 29 máy tính bảng, máy tính xách tay và nhiều thiết bị phục vụ việc học trực tuyến; triển khai 25 đội hình “IT áo xanh” tham gia sửa chữa, cập nhật phần mềm, cài đặt thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh…
 
Cũng trong quý IV, các đơn vị trong Khối tiếp tục quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội và đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, qua đó kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc, tạo sự đồng thuận xã hội.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về một số khó khăn, hạn chế và thống nhất nội dung nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I-2022.
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Anh Huy
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đề nghị MTTQ và tổ chức chính trị-xã hội các cấp phải chủ động, linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nghiên cứu xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2022 đảm bảo thực chất, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn. Phát huy tối đa vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng-chống dịch và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tập trung nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với lợi ích của đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân và thực hiện tốt phương châm “Hàng tuần có 4 ngày làm việc ở cơ quan, 1 ngày làm việc ở cơ sở” bằng cách hình thức phù hợp; rà soát, đánh giá các mô hình, cuộc vận động để tránh chồng chéo, dàn trải và không phát huy hiệu quả.
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị MTTQ và tổ chức chính trị-xã hội các cấp rà soát, quan tâm chăm lo và có biện pháp hỗ trợ kịp thời đến các đối tượng chính sách, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch… trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ngoài ra, chỉ đạo tổ chức đại hội Hội Cựu chiến binh, đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; quan tâm rà soát, bổ sung quy hoạch, chuẩn bị công tác tổ chức đại hội Hội Nông dân, đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. 
 
ANH HUY
 
.