.
.

Các trường THPT ở Pleiku chuyển trạng thái sang dạy học trực tuyến toàn bộ

Thứ Hai, 27/09/2021, 14:16 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 27-9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai có Công văn hỏa tốc số 2203/SGDĐT-VP về việc thực hiện nghiêm công tác phòng-chống dịch Covid-19 trong trường học. 
 
 
Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các trường THPT trực thuộc trên địa bàn TP. Pleiku thực hiện chuyển trạng thái sang dạy học trực tuyến toàn bộ kể từ 12 giờ ngày 27-9. Riêng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh tiếp tục triển khai dạy học trực tiếp tại trường và thực hiện 3 tại chỗ. 
 
Đối với các trường học trực thuộc Phòng GD-ĐT TP. Pleiku và Phòng GD-ĐT các huyện Đak Đoa và Chư Pưh quản lý thì thực hiện theo văn bản chỉ đạo của UBND các địa phương này. Riêng các trường THPT trên địa bàn huyện Đak Đoa, Chư Pưh phải chủ động bám sát bản đồ dịch tễ Covid-19 cấp tỉnh hàng ngày để triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng-chống dịch; kịp thời chuyển trạng thái dạy học khi có tình huống về diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn. 
 
Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục khác trong tỉnh chấp hành nghiêm biện pháp phòng-chống dịch khi đến trường. Ảnh: Mộc Trà
Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục khác trong tỉnh chấp hành nghiêm biện pháp phòng-chống dịch khi đến trường. Ảnh: Mộc Trà
 
Ngoài ra, tại Công văn này, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT về công tác phòng-chống Covid-19. Trong đó, cần lưu ý chấp hành nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch như: sử dụng bình nước riêng, đeo khẩu trang suốt trong thời gian đến trường; quán triệt học sinh khi có biểu hiện sốt, ho hoặc liên quan đến người về từ vùng dịch, gia đình có người cách ly tại nhà chủ động không được đến trường; không tổ chức ăn, uống tại căng tin trong trường học.
 
Cùng với đó, kịp thời phối hợp với ngành Y tế tầm soát lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên tại các trường học; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 100% học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở; phun thuốc khử khuẩn các trường học liên quan đến yếu tố dịch tễ như: Trường Tiểu học Bùi Dự, Trường THCS Phạm Hồng Thái (TP. Pleiku)... 
 
Đặc biệt, kịp thời xử lý kỷ luật hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên khai báo y tế không trung thực làm lây lan dịch Covid-19. Trong đó, hiệu trưởng Trường THPT Lê Thánh Tông (thị xã Ayun Pa) và Trường THPT Chu Văn An (huyện Krông Pa) khẩn trương tiến hành xử lý kỷ luật giáo viên theo quy định, báo cáo kết quả về Sở GD-ĐT trước ngày 30-9-2021. 
 
MỘC TRÀ
 
.