.
.

Pleiku phát động thi đua đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng-chống dịch Covid-19

Thứ Năm, 19/08/2021, 14:26 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 19-8, UBND TP. Pleiku tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “TP. Pleiku đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng-chống dịch Covid-19”. Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 22 điểm cầu tại UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố.

 

Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu UBND TP. Pleiku sáng 19-8. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu UBND TP. Pleiku. Ảnh: Như Nguyện


Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND TP. Pleiku đã thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 29-1-2021 đến nay, TP. Pleiku trải qua 2 đợt bùng phát dịch Covid-19 và ghi nhận 13 trường hợp mắc Covid-19. Qua rà soát truy vết 368 trường hợp F1; 1.672 trường hợp F2; 3.290 trường hợp F3 liên quan các trường hợp F0. Ngay sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa 11 địa điểm dịch tễ liên quan, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng-chống dịch.

Hiện nay, có nhiều trường hợp đi từ vùng dịch đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về địa phương tiềm ẩn nguy cơ làm lây lan dịch bệnh. Từ ngày 14 đến 18-8, UBND TP. Pleiku đã xử phạt vi phạm hành chính 12 trường hợp đi từ vùng dịch đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về với số tiền 82,5 triệu đồng. Ngoài ra, UBND TP. Pleiku và các xã, phường đã xử phạt gần 800 trường hợp vi phạm các quy định trong phòng-chống dịch với số tiền gần 1,1 tỷ đồng.

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Quế kêu gọi toàn thành phố thực hiện tốt 7 nội dung thi đua với khẩu hiệu TP. Pleiku: Đẩy lùi Covid-19, bảo vệ “vùng xanh”, phát triển kinh tế; kêu gọi người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn thành phố trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh cần hết sức bình tĩnh, không hoang mang, không nghe các thông tin không chính thống. Đồng thời tin tưởng tuyệt đối vào sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố và chính quyền địa phương trong công tác phòng-chống dịch.

 

  Dịp này 19 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng-chống dịch Covid-19 được chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng giấy khen. Ảnh: Như Nguyện
Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng giấy khen cho 19 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Như Nguyện


Phát biểu tại lễ phát động, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku Trịnh Duy Thuân nhấn mạnh: Trong công tác phòng-chống dịch cần có tinh thần cảnh giác, không lơ là, chủ quan; làm tốt công tác tuyên truyền vận động; đồng thời tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng-chống dịch. Ngoài ra, triển khai thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau và đảm bảo sức khỏe, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng giấy khen cho 19 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng-chống dịch Covid-19.

 

NHƯ NGUYỆN

 

.