.
.

Chư Sê tọa đàm kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện

Thứ Ba, 17/08/2021, 14:12 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 17-8, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện (17/8/1981 - 17/8/2021).

 

Dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Ayun H'Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo huyện Chư Pưh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Chư Sê qua các thời kỳ…

 

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Quang Tấn
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Quang Tấn


Huyện Chư Sê được thành lập ngày 17-8-1981 theo Quyết định số 34-QĐ/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) trên cơ sở sáp nhập 7 xã của huyện Chư Prông và 5 xã của huyện Mang Yang cũ. Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, từ một huyện có nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu, hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất thiếu thốn, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, với sự đoàn kết, nỗ lực của các cấp chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện, Chư Sê đã đạt được những bước phát triển nhanh, bền vững, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm trong nhiệm kỳ 2015-2020 đạt 8,08%. Thu nhập bình quân đầu người liên tục tăng, cuối năm 2020 đạt 56,7 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, tạo động lực phát triển nhanh và bền vững, đến 6 tháng đầu năm 2021, ngành nông nghiệp chiếm 31,25%, công nghiệp-xây dựng chiếm 37,15%, dịch vụ chiếm 31,6%.

Huyện đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp nông thôn trên địa bàn. Các tiêu chí của đô thị loại IV cơ bản đã được hoàn thiện và nâng cao. Lĩnh vực thương mại-dịch vụ phát triển tích cực, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu thụ, sinh hoạt của nhân dân. Du lịch từng bước hình thành và phát triển. Các lĩnh vực văn hóa-xã hội tiếp tục có bước phát triển ổn định. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực hiện thường xuyên; 100% Trạm y tế xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Công tác giảm nghèo được huyện quan tâm thực hiện tốt, cuối năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,76%...

Cùng với đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền từ huyện xuống cơ sở được tăng cường. Công tác phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức đảng được quan tâm chú trọng. Ngày mới thành lập, Đảng bộ huyện có 21 tổ chức cơ sở Đảng với 464 đảng viên, đến nay đã phát triển lên 51 tổ chức cơ sở Đảng với 4.580 đảng viên.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm. Ảnh: Quang Tấn
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Quang Tấn


Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả quan trọng mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc Chư Sê đã đạt được trong chặng đường 40 năm qua. Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nêu cao đoàn kết, năng động, sáng tạo, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung khai tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương, phát huy và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để tạo ra những đột phá mạnh mẽ hơn nữa nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung nhấn mạnh: Huyện cần tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực và hiệu quả hơn trên cơ sở áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Tập trung chỉ đạo triển khai hiệu quả các giải pháp xây dựng Chư Sê theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại. Cùng với phát triển kinh tế, huyện cần đặc biệt quan tâm phát triển các lĩnh vực văn hóa-xã hội, nhất là lĩnh vực giáo dục, y tế. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 theo quy định, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

 

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H'Bút đã tặng cờ Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai cho nhân dân và cán bộ huyện Chư Sê. Ảnh: Quang Tấn
Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H'Bút đã tặng cờ "Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai" cho Nhân dân và cán bộ huyện Chư Sê. Ảnh: Quang Tấn


Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ “Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai” cho Nhân dân và cán bộ huyện Chư Sê vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai từ năm 1981 đến 2021.
 

QUANG TẤN

 

.