.
.

Gia Lai ghi nhận thêm 1 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 16/07/2021, 17:55 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 16-7, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Trường hợp test nhanh dương tính tại Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai, qua xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

 

 

Theo đó, bà N.T.T.N. (SN 1978) có hộ khẩu thường trú: 245 Hùng Vương, khối phố 8, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai. Cụ thể điều tra dịch tễ như sau: Chiều 4-7, bà N. lên Trường THPT Chu Văn An (thị trấn Phú Túc, Krông Pa) nhận giấy đi đường để đi coi thi tốt nghiệp THPT.

 

  Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức họp khẩn triển khai cấp bách các biện pháp phòng-chống. Ảnh: Như Nguyện
Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức họp khẩn triển khai cấp bách các biện pháp phòng-chống. Ảnh: Như Nguyện


Sáng 5-7, bà N. có đi chợ Phú Túc mua đồ. Chiều 14 giờ 20 phút cùng ngày, bà N. đi xe máy một mình đi lên huyện Ia Pa. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, công dân có mặt tại huyện Ia Pa và tạm trú tại nhà nghỉ Cầm Đô, huyện Ia Pa. Tối cùng ngày, công dân đi ăn cơm và uống cà phê cạnh nhà nghỉ và về nghỉ ngơi.

Ngày 6-7, bà N. đi họp Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh để chuẩn bị (54 người) tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành (huyện Ia Pa). Ngày 7 và 8-7, công dân đi coi thi tại trường THPT Nguyễn Tất Thành và ăn cơm tại chỗ cùng với hội đồng coi thi. Lúc 16 giờ 20 phút ngày 8-7, công dân đi xe máy một mình từ Ia Pa về Krông Pa. Đến 18 giờ cùng ngày, công dân có mặt tại huyện.

Sáng 9-7, bà N. có biểu hiện sốt, ớn lạnh và mỏi người. Sau đó đi mua thuốc tại quán thuốc Phú Túc, huyện Krông Pa và về nhà. Từ ngày 9 đến 12-7, bà N. chỉ ở nhà không tiếp xúc với ai, chỉ tiếp xúc với chồng và con. Sáng 13-7, bà N. có đi chợ Phú Túc (tầm 8 giờ 30 phút) sau đó về nhà nghỉ ngơi. Đến ngày 13 đến 15-7, bà N. ở nhà không tiếp xúc với ai, chỉ tiếp xúc với chồng và con.

Lúc 7 giờ 30 phút ngày 16-7, bà N. đi xe khách Hà Hà BKS 81B-01922, trên xe có 8 người đến Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai để khám. Khoảng từ 9 giờ 30 phút đến 10 giờ, công dân có mặt tại Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai. Tại đây, công dân được thực hiện test nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai lấy mẫu lại và chuyển mẫu về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm chẩn đoán. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân N. đã chuyển về Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) để cách ly và điều trị theo quy định.

Ngay sau khi nắm thông tin, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức họp khẩn triển khai cấp bách các biện pháp phòng-chống. Trong đó, khẩn trương khoanh vùng các địa điểm dịch tễ liên quan, tiến hành truy vết và thực hiện các biện pháp cấp bách phòng-chống dịch.

 

NHƯ NGUYỆN

 

 

 

.