.
.
(GLO)- Theo thống kê sơ bộ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, từ ngày 31-5 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận gần 7 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19. Điều đó thể hiện sự chung tay của các cấp, các ngành và đông đảo người dân trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
 
 
Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành trong cả nước liên tiếp ghi nhận những ca nhiễm mới. Trước tình hình đó, ngày 27-5, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ra lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ra sức phòng-chống dịch Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi ấy, ngày 31-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có Hướng dẫn số 64/HD-MTTQ-BTT về đợt cao điểm phòng-chống dịch Covid-19. Đồng thời, đề nghị các tổ chức thành viên MTTQ vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trong tỉnh; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức và toàn dân quyên góp ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19.
 
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận số tiền ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19 từ Tập đoàn T&T. Ảnh: Phương Duyên
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận số tiền ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19 từ Tập đoàn T&T. Ảnh: Phương Duyên

 

Ngày 16-6, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị đã đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tổng cộng 263,7 triệu đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai ủng hộ 100 triệu đồng, Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh 100 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi” tỉnh 63,7 triệu đồng. Trước đó, Liên đoàn Lao động TP. Pleiku cũng đã phát động quyên góp ủng hộ 6,65 triệu đồng cho công tác phòng-chống dịch Covid-19.

HOÀNG CƯ-HÀ PHƯƠNG

Tập đoàn T&T đã đi đầu trong việc chung tay ủng hộ vào Quỹ phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh với số tiền 2 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đồng được đại diện Tập đoàn trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, 1 tỷ đồng còn lại trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kông Chro. Bà Lê Thị Ngọc Hằng-đại diện Tập đoàn T&T-cho hay: “Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội của cả nước. Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần vào cuộc chiến chống đại dịch của tỉnh”.

 
Với tâm thế đó, nhiều cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia đóng góp, ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19. Mới đây, đại diện Công ty Điện lực Gia Lai cũng đã trao 300 triệu đồng do cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty quyên góp 1 ngày lương. Ông Lê Quang Trường-Phó Giám đốc Công ty Điện lực Gia Lai-cho biết: Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Công ty luôn đồng hành cùng với các cấp, các ngành, địa phương trong công tác phòng-chống dịch như: bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục cho các cơ sở điều trị, khu cách ly y tế phòng-chống dịch Covid-19; miễn, giảm tiền điện cho hàng trăm khách hàng trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cùng với đó, Công ty cũng triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng-chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong đơn vị và cộng đồng...
 
Ý thức trách nhiệm phòng-chống dịch đã thôi thúc từ em nhỏ đến cụ già tham gia ủng hộ Quỹ phòng-chống dịch. Mới đây, em Võ Cao Nguyên Thảo (7 tuổi, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, TP. Pleiku) đã đập heo đất, dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm hơn 1,5 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng-chống dịch. Hay như ông Phùng Xuân Minh (cán bộ hưu trí ở 39/6 Lý Nam Đế, phường Trà Bá, TP. Pleiku) đã dốc túi ủng hộ 5 triệu đồng là số tiền dưỡng già.
 
Theo thống kê sơ bộ, từ ngày 31-5 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận gần 7 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19. Được biết, sau khi tiếp nhận tiền và hàng hóa ủng hộ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Cứu trợ tỉnh sẽ trao đổi, thống nhất với Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh để triển khai mua máy thở và trang-thiết bị y tế phục vụ công tác phòng-chống dịch; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19; còn lại sẽ chuyển về trung ương để mua vắc xin phòng Covid-19.
 
ANH HUY
 
.