.
.

Từ ngày 5-5, xe khách đi/đến Đà Nẵng không vận chuyển quá 50% số người cho phép

Thứ Tư, 05/05/2021, 13:29 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 5-5, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai có Công văn số 834/SGTVT-KHTCVT về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách công cộng đi/đến TP. Đà Nẵng để phòng-chống dịch Covid-19.

 

Theo đó, ngày 4-5, Sở Giao thông-Vận tải TP. Đà Nẵng có thông báo kể từ ngày 5-5 đến khi có thông báo mới, các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, xe taxi vận chuyển hành khách đi/đến TP. Đà Nẵng được phép hoạt động nhưng không vận chuyển quá 50% số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện. Các phương tiện có hành trình đi qua TP. Đà Nẵng không được dừng, đỗ để đón, trả khách sai quy định.

 

Bến xe Đức Long Gia Lai tăng cường phòng-chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Lê Hòa
Bến xe Đức Long Gia Lai tăng cường phòng-chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Lê Hòa


Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các bến xe không chủ quan, lơ là trong công tác phòng-chống dịch bệnh; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch bệnh.

 

Cụ thể, yêu cầu hành khách khai báo y tế theo quy định; kê khai danh sách hành khách để nắm được thông tin nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng truy vết khi cần. Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện vận tải hành khách trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi; trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy theo thực tế.

 

Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe; trang bị nước rửa tay sát khuẩn; hành khách bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt hành trình; nhắc nhở hành khách hạn chế nói chuyện, ăn uống trên phương tiện, không khạc nhổ bừa bãi. Kiên quyết không phục vụ, vận chuyển nếu hành khách không thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Trong quá trình di chuyển, nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh Gia Lai (SĐT: 0966881717) hoặc Bộ Y tế (SĐT: 19003228 hoặc 19009095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, điều trị kịp thời.

 

LÊ HÀ

 

.